Thị trường tiền ảo tăng trưởng nhanh chóng, Bitcoin thiết lập đỉnh mới

Không chỉ duy trì đà tăng của ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số còn bứt phá với tốc độ cao hơn. Bitcoin lập đỉnh mới.

>> Thị trường tiền ảo xanh trở lại, Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.000 USD

Thị trường tiền ảo tăng trưởng nhanh chóng, Bitcoin thiết lập đỉnh mới
Bitcoin thiết lập đỉnh mới.

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số tăng trưởng mạnh mẽ lên mức 266,4 tỷ USD, cao nhất kể từ hôm 20/5 và là một trong những ngưỡng cao kể từ đầu năm tới nay. Lượng giao dịch trên toàn thị trường tiếp tục đà phục hồi, đạt 109 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiếp tục gia tăng, đạt 66% với 176 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin sau khi duy trì tốt ở ngưỡng 9.200 USD đã nhanh chóng tăng trưởng, nắm chắc ngưỡng 9.400 USD và tiếp tục đà tăng sau đó.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.560 USD, tăng 4,2% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới kể từ hôm 20/5 và là một trong những mức giá cao nhất đồng tiền này trong 5 tháng qua. Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang cao hơn mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu tâm lý tăng giá trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ, đạt 34,8 tỷ USD.

Katie Stockton, nhà phân tích các thị trường toàn cầu tại Fairfield Strategies cho biết bước đột phá trên 10.055 USD sẽ là chất xúc tác cho sự tăng trưởng đang kể và ngưỡng hỗ trợ hiện được xác định bằng đường trung bình 200 ngày, tương đương mức 8.377 USD.

Vị này cho rằng đà mua vào Bitcoin sẽ không sớm chậm lại và các chỉ số theo xu hướng trung hạn đang báo hiệu những ngưỡng cao hơn, CoinDesk dẫn lời.

Sự biến động giá lớn trên thị trường giao ngay Bitcoin thường có thể xuất phát từ các thị trường phái sinh tiền kỹ thuật số. Ví dụ, nền tảng giao dịch phái sinh BitMEX sẽ tự động đóng các lệnh mua và bán khi giá bắt đầu dịch chuyển. Khi các lệnh bán dần hết, mức giá sẽ được tự động kích hoạt lên ngưỡng cao hơn tương tự như quy luật cung cầu, từ đó biến đổi thành xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng cho tổ chức tại đơn vị quản lý tài sản Koine, phân tích rằng cùng với việc các lệnh bán cạn dần, lượng người mua Bitcoin còn nhiều đã giúp giá tăng. Ông cho rằng các sàn giao dịch giao ngay có thể tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các lệnh mua Bitcoin trên các nền tảng phái sinh.

“Tôi nghĩ rằng một cuộc biểu tình lớn sắp bắt đầu. Tôi không cho rằng chúng ta sẽ có thể giao dịch dưới 9.000 USD một lần nữa”, ông dự đoán. 

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng phục hồi nhanh chóng theo xu hướng chung của thị trường. 

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 24,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 222 USD, tăng tới 6,7% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới kể từ hôm 30/4.

XPR lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ tay Tether với 8,9 tỷ USD vốn hóa. Đồng tiền này đã bứt phá mạnh mẽ lên mức đỉnh 7 ngày với giá giao dịch đạt hơn 0,2 USD, tăng 2,2% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng nhanh chóng theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 240 USD và 9,17 USD, tương đương tăng lần lượt 3,3% và 2,5% và thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ 7 ngày.

Next Post

CPI tháng 5 giảm 0,03% do giá xăng dầu rẻ

T6 Th5 29 , 2020
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này giảm 0,03% so với tháng 4 chủ yếu do giá xăng dầu giảm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục