Giá Bitcoin liên tục suy giảm, thị trường tiền ảo đỏ lửa

Hai ngày sau khi các đỉnh mới được thiết lập, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã liên tục quay đầu giảm với tốc độ lớn.

>> Bitcoin quay đầu giảm nhẹ sau khi phá vỡ ngưỡng 10.000 USD

Giá Bitcoin ngày 10/5/2020

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số sụt giảm mạnh mẽ trong vòng 24 giờ qua về mức gần 239 tỷ USD so với con số khoảng 269 tỷ USD trước đó. Dù vậy, đây vẫn là ngưỡng cao của chỉ số này trong vòng hai tháng qua. Khối lượng giao dịch cũng đi theo xu hướng chung, giảm về mức 159,3 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo suy yếu hai ngày liên tiếp, quay về mức 66,7% với 159 tỷ USD.

Theo biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk, Bitcoin đã duy trì khá ổn định mức giá 9.600 – 9.800 USD và chỉ rơi mạnh khoảng 1 giờ đồng hồ vừa qua. So với thời điểm mở cửa, giá Bitcoin sụt giảm tới 13,22%. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 8.674 USD, giảm hơn 12% so với 24 giờ trước nhưng vẫn duy trì mức cao kể từ thời điểm cuối tháng 2.

Khối lượng giao dịch sụt giảm về mức 47,6 tỷ USD so với hơn 51 tỷ USD của ngày hôm qua.

Việc quay đầu giảm giá của Bitcoin sau sự kiện sụt giảm công suất khai thác trên mỗi khối (Bitcoin Halving) vào ngày 12/5 tới hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh các nhà đầu tư nhỏ lẻ gia tăng đáng kể trong vài tháng qua để “lướt sóng” thị trường.

Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC đã bắt đầu tăng theo cấp số nhân từ tháng 2 và gần đây đã tăng lên mức cao kỷ lục 3.014.888, theo dữ liệu của Glassnode. Sự tăng trưởng này vẫn tiếp tục ngay cả khi giá Bitcoin sụt giảm từ 10.000 USD xuống còn 3.867 USD vào giữa tháng 3.

Nói một cách đơn giản, một số nhà đầu tư đã có cơ hội mua Bitcoin với mức giá dưới 5.000 USD và thu về lợi nhuận 100% hoặc thậm chí còn hơn. Mức độ lợi nhuận cao như này có thể khiến nhiều nhà giao dịch không còn trông chờ thêm vào các mức giá hiện tại, từ đó thúc đẩy nhu cầu nhu cầu bán ra.

Trong khi số nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều hơn, sự tham gia của các nhà giao dịch lớn như các cá mập hay tổ chức vĩ mô cũng gia tăng. Số lượng các địa chỉ nắm giữ ít nhất 10.000 Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái và tăng hơn 10% so với đầu tháng 3.

Theo CoinDesk, mặc dù có thể chịu áp lực bán mạnh sau sự kiện Halving, giá Bitcoin suy giảm sẽ chỉ trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là môi trường vĩ mô hiện tại, các ngân hàng trung ương bơm một lượng thanh khoản chưa từng có vào hệ thống nhằm chống lại tác động tiêu cực của Covid-19 có thể sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của Bitcoin trong vai trò hàng rào chống lạm phát.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng quay đầu giảm với tốc độ lớn nhất trong nhiều ngày trở lại đây.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 21,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 196 USD, giảm tới 9% so với 24 giờ trước nhưng vẫn duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu tháng 3.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 8,7 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức hơn gần 0,2 USD, tương đương giảm gần 11% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng di chuyển theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức 231 USD và 9,04 USD, tương đương giảm gần 13% và gần 10%.

Next Post

Dự báo giá vàng tuần 11-15/5: Bối rối ở ngã tư đường

T2 Th5 11 , 2020
Các chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư nghiệp dư phần lớn vẫn dự báo giá vàng tăng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục