Đợt suy thoái tiếp diễn, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rực đỏ

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục rơi vào trạng thái suy yếu với tốc độ cao hơn ngày hôm qua. Bitcoin giảm 2,4% trong 24 giờ qua.

>> Thị trường giảm tốc, Bitcoin loanh quanh trên 10.000 USD

Đợt suy thoái tiếp diễn, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rực đỏ

Vốn hóa toàn thị trường giảm nhanh về 325 tỷ USD những giờ qua trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền suy yếu, đẩy chỉ số này về một trong những vị trí thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Lượng giao dịch sụt giảm mạnh từ mức cao nhất khoảng 4 tháng 172 tỷ USD ngày hôm qua về 157 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Mặc dù hoạt động trên thị trường đã chậm lại, mức giao dịch này vẫn cho thấy sự sôi động so với hai tháng qua.

Tỷ trọng của Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi vòng xoáy u ám khi mới đây lại tiếp tục suy yếu về mức đáy mới gần 15 tháng ở 57,4% với khoảng 186 tỷ USD vốn hóa.

Những giờ qua, khoảng dịch chuyển của Bitcoin đã được thu hẹp về mức 50 USD với nhiều khoảng tăng giảm hơn được tạo ra, cho thấy sự thiếu ổn định trong động lực của đồng tiền này.

Biểu đồ diễn biến từ Coindesk chỉ ra rằng sau khi suy yếu và chọc thủng ngưỡng 10.000 USD, Bitcoin đã không thể trở lại mức giao dịch trước đó mà chỉ loanh quanh khu vực 10.000 – 10.100 USD. Đồng tiền này thậm chí rơi về ngưỡng 9.900 USD tới hai lần.

Đợt suy thoái tiếp diễn, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rực đỏ
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.101 USD, giảm 2,4% so với 24 giờ trước, phá vỡ mọi nỗ lực tăng giá đã được tạo ra kể từ đầu tuần. Khối lượng giao dịch giảm không đáng kể, duy trì mức 35 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đang di chuyển phía dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự giảm giá sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Kể từ đầu tháng 9 tới nay, thị trường Bitcoin liên tục rơi vào xu hướng giảm giá trừ hai ngày cuối tuần vừa qua với độ phục hồi đáng kể. Tuy nhiên, Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Swissquote Bank, đánh giá điều quan trọng hơn là ngưỡng 10.000 USD đã được giữ vững, từ đó kỳ vọng tạo nền móng xây dựng các ngưỡng cao hơn, CoinDesk dẫn nhận định.

Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức cho công ty môi giới tiền kỹ thuật số Koine, cho rằng không loại trừ khả năng Bitcoin có thể giảm thêm nhưng khó có thể biết được đồng tiền này sẽ thoái lui bao xa.

Trên thị trường chứng khoán, khu vực châu Á đang cho thấy sự hy vọng trong khi châu Âu và Mỹ ghi nhận sắc đỏ. Trong khi chỉ số Nikkei 225 kết thúc ngày với mức tăng 0,8% nhờ dữ liệu thương mại đầy tích cực của Trung Quốc thúc đẩy tinh thần lạc quan cho khu vực thì FTSE 100 của châu Âu đóng cửa với mức giảm 1% do những lo ngại về Brexit cùng các vấn đề thương mại của khu vực này. Chỉ số S&P 500 của Mỹ mất 2,8% do lĩnh vực công nghệ tiếp tục xu hướng sụt giảm đã bắt đầu từ tuần trước.

Koine cho rằng giá cổ phiếu sẽ thấp hơn đáng kể nhưng liệu rằng bóng mây này có phủ lên Bitcoin như hồi tháng 3 vừa qua không vẫn cần thêm thời gian để trả lời.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền lớn khác trên thị trường cũng suy yếu nhanh hơn những giờ qua.

Ethereum kéo dài đường đi ngang ở vùng trũng hơn một tháng qua khi mất giá 3,5%, giao dịch ở mức hơn 338 USD.

XPR cũng trong tình trạng tương tự khi biểu đồ diễn biến bị kéo thấp và kéo dài. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 0,236 USD, giảm 2,5%.

Binance Coin là đồng duy nhất ghi nhận sắc xanh trong tốp 10 theo mức vốn hóa và là đồng hiếm hoi tăng trưởng giữa bối cảnh thị trường đi xuống. Binance Coin hiện có mức giá 23,48 USD, tương đương tăng gần 5% so với 24 giờ trước.

Next Post

Chứng khoán ngày 9/9: Dòng tiền mạnh, VN-Index vẫn mất điểm đáng tiếc

T4 Th9 9 , 2020
Dòng tiền bắt đáy chảy mạnh trong phiên chiều kéo nhiều mã hồi phục, sắc xanh đã chiếm ưu thế, nhưng đáng tiếc là không thể giúp VN-Index giữ được sắc xanh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục