Dự báo giá vàng tuần 29/6 – 3/7: Tăng tiếp khi ‘nỗi sợ’ chưa đạt đỉnh

Đa số chuyên gia dự báo giá vàng sẽ duy trì đà tăng gần đây vì đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và gây ra nhiều lo ngại về đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

>> Giá vàng ngày 26/6: Covid-19 giữ vàng sát đỉnh 8 năm

Dự báo giá vàng tuần 29/6 – 3/7: Tăng tiếp khi ‘nỗi sợ’ chưa đạt đỉnh
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 29/6-3/7/2020.

“Rủi ro gia tăng đến từ sự bùng phát trở lại của Covid-19 sẽ củng cố các chính sách nới lỏng tiền tệ”, Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive nhận định.

Theo ông, “Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố tuần tới có thể sẽ nhấn mạnh vào các hành động tiếp theo của các ngân hàng trung ương, đồng thời một gói kích thích kinh tế của Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố. Quan trọng nhất là giá vàng đang ở vùng đỉnh 7,5 năm và điều đó giữ cho đà tăng được tiếp tục”.

18 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần tới của Kitco. Trong đó, 12 người, hay 67%, dự báo giá vàng tăng. Bốn người, hay 22%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại hai người cho rằng đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.163 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 790 người, tương đương 68%, dự báo giá vàng tăng. 188 người, hay 16%, cho rằng giá giảm. Còn lại 185 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 56% chuyên gia và 53% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 1,6% và đóng cửa tại 1.771,5 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng. Còn giá vàng Comex tháng 8 cao hơn 18,5 USD lên mức 1.771,5 USD/ounce.

 “Giá vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự mới do chứng khoán Mỹ bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm”, theo Phillip Streible, Chuyên gia thị trường của Blue Line Futures.  

Ông cho rằng các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ càng các vị thế nắm giữ cổ phiếu dài hạn, đà phục hồi kinh tế toàn cầu, ‘sự hồi sinh’ của đại dịch Covid-19 và các biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội. Điều đó khiến họ quay trở lại thị trường vàng.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, dự đoán giá vàng thế giới có thể lên tới 1.800 USD/ounce vì nhu cầu tài sản an toàn đang khá lớn.

Phil Flynn, Chuyên gia thị trường tại Price Futures Group, cho rằng Fed vẫn đang có dấu hiệu lo lắng về nền kinh tế và điều đó sẽ tác động tích cực lên thị trường vàng.

Theo ông Flynn, các ngân hàng sẽ phải đệ trình các kế hoạch mới để duy trì đủ số vốn cần thiết nhằm vượt qua thời kì suy thoái. Ngoài ra, diễn biến gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn trở lại của các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, cũng dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng dựa trên các biểu đồ gần đây.

Cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường vàng, Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của LaSalle Futures Group cho rằng thật tốt khi giá vàng kỳ hạn tháng 8 giữ trên mức trung bình động 20 ngày ở mức 1.739 USD/ounce.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures, nằm trong số những người dự báo giá vàng giảm tuần tới. Ông nhận định giá vàng kỳ hạn tháng 8 trong tuần qua đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 4, nhưng sớm bị đình trệ.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian ngắn do giới đầu tư có thể sẽ bán vàng để chốt lời, đặc biệt là trong tuần cuối tháng và cuối quí II.

Ông Lusk lưu ý rằng, trong những tháng gần đây, sau khi đạt mức cao mới, thị trường vàng lại điều chỉnh mặc dù chỉ trong thời gian ngắn.

Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch của MKS, cũng đồng quan điểm rằng giá vàng sẽ giảm vào cuối quí II, nhưng sau đó có thể sẽ trở lại mức 1.800 USD trong năm nay.

Một trong hai người dự báo giá vàng đi ngang, ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho rằng sau đà tăng vừa qua, giá vàng vẫn đi lên nhưng với một cách khiêm tốn.

“Một khi các công ty bắt đầu công bố lợi nhuận quý II, chúng ta có thể chứng kiến sự biến động trên thị trường chứng khoán và điều đó sẽ có lợi cho vàng. Vì vậy, vàng sẽ dao động nhẹ trong một hoặc hai tuần tới trước khi có đợt tăng giá tiếp theo”, theo ông Adrian Day.

(Theo Kitco)

Next Post

3 lời khuyên cho nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường đi xuống

T2 Th6 29 , 2020
Thị trường chứng khoán đang trải qua phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp. Dưới đây là 3 lời khuyên có thể hữu ích cho nhà đầu tư:
Copyright All right reserved

Chuyên mục