Giá vàng ngày 26/6: Covid-19 giữ vàng sát đỉnh 8 năm

Đại dịch Covid-19 đang trở lại ở nhiều quốc gia, có Mỹ. Xu hướng an toàn hay giảm rủi ro được dự báo sẽ duy trì và điều đó giữ giá vàng ở gần đỉnh 8 năm.

>> Giá vàng ngày 24/6: Đạt đỉnh 8 năm trong vô vàn trăn trở của nhà đầu tư

Giá vàng ngày 26/6: Covid-19 giữ vàng sát đỉnh 8 năm

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đêm qua dao động ở vùng 1.755 – 1.770 USD/ounce, thấp hơn phiên đó. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 2,1 USD xuống mức 1.772,9 USD/ounce.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đây là sự điều chỉnh về mặt kỹ thuật sau khi đạt đỉnh gần 8 năm 1.780 USD/ounce vào thứ Tư. Tuy nhiên, xu hướng an toàn hay giảm rủi ro sẽ được duy trì trong phiên cuối tuần và điều đó vẫn khiến giá vàng tăng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua tăng giảm đan xen. Trong đó, các chỉ số chính ở Mỹ đều tăng gồm Dow Jones tăng 1,2%; S&P 500 và Nasdaq Composite cùng tăng 1,1%. Thị trường Mỹ ghi nhận 1 phiên tăng mạnh sau khi giảm sâu trước đó.

Đại dịch Covid-19 đang lan rộng với tốc độ đáng báo động trở lại ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Theo Wyckoff, trong bối cảnh này, sự lạc quan của nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ mất vào cuối tuần này.

Nhiều chuyên gia y tế cho biết hai tháng phục hồi ở Mỹ đã ‘bị ném ra ngoài cửa sổ’ vì các doanh nghiệp mở cửa trở lại quá sớm và người Mỹ không đủ cảnh giác vì họ đã quá mệt mỏi với việc phải ở nhà. Có vẻ như Mỹ sẽ không thực hiện các biện pháp hạn chế ở mức độ được thấy vào mùa xuân vừa qua. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng lo ngại của số lượng ca nhiễm Covid-19 mới trong vài tuần qua có thể ngăn chặn sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ kể từ khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua công bố tuần trước nước Mỹ có thêm 1,48 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Con số này cao hơn dự báo của các chuyên gia trước đó. Đây là tuần thứ hai liên tiếp số liệu việc làm tiêu cực hơn so với ước tính của thị trường.

Ông Mike Loewengart, Giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại công ty nền tảng giao dịch E-Trade cho rằng, “Dù nhìn theo hướng nào thì hơn một triệu người thất nghiệp cũng là điều rất tồi tệ. Sẽ phải mất thêm thời gian để khắc phục những thiệt hại cấu trúc mà Covid-19 gây ra trên toàn cầu”.

Ngoài Covid-19, thị trường vẫn còn những mối bận tâm khác như Mỹ có thể áp nhiều mức thuế thương mại cao hơn đối với Liên minh châu Âu và nước Anh; căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc (hai nền kinh tế lớn nhất thế giới); nhiều người dự đoán rằng cuộc tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 sẽ ‘vất vả’.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện giao dịch quanh mức 38,7 USD/ thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng tăng trở lại mốc 97 điểm.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 26/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,83 – 49,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng ở chiều mua vào nhưng giảm 20 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,9 – 49,13 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

8 xu hướng tiêu dùng của thị trường Đông Nam Á

T6 Th6 26 , 2020
Công nghệ cao, ưu tiên sự thuận tiện, thân thiện với sức khỏe và môi trường sẽ là những thị hiếu mới của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á.
Copyright All right reserved

Chuyên mục