Giá vàng ngày 15/9: Hưởng lợi khi đồng USD lao dốc

Sự suy yếu của đồng USD và yếu tố kỹ thuật mạnh là nguyên nhân chính thúc đẩy thị trường vàng bất chấp chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại.

>> Dự báo giá vàng tuần 14 – 18/9: Mắc kẹt trong khoảng hẹp

Giá vàng ngày 15/9: Hưởng lợi khi đồng USD lao dốc

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên Mỹ đêm qua, tạo đỉnh ngày tại 1.964 USD/ounce. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng hiện ở mức 1.959 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, sự suy yếu của đồng USD là nguyên nhân chính thúc đẩy thị trường vàng. Giá kim loại quý tăng mạnh bất chấp mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn vào đầu tuần thông qua đà tăng điểm trên thị trường chứng toàn cầu. Ngoài ra, yếu tố kỹ thuật mạnh với các tín hiệu tăng giá vẫn còn cũng đang tạo đà cho vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm vào hôm qua. Trong đó, các chỉ số chính trên thị trường Mỹ cũng cùng xu hướng chung gồm Dow Jones tăng 1,2%; S&P 500 tăng 1,3% và Nasdaq Composite tăng 1,9%. Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau những dấu hiệu tích cực trong quá trình phát triển vắc-xin ngừa Covid-19. Hãng dược AstraZeneca nối lại cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 tại Mỹ sau khi phải tạm dừng vì lo ngại an toàn.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm tại Mỹ vẫn đang bị hoãn lại khi cơ quan chức năng của Mỹ điều tra những phản ứng phụ phát hiện trong thử nghiệm ở Anh, Reuters cho biết.

Trong khi đó, ông Albert Bourla, CEO tập đoàn dược phẩm Pfizer ngày 13/9 tuyên bố rằng một loại vắc-xin ngừa COVID-19 có thể được phân phối tại Mỹ trong năm 2020.

Giá vàng ngày 15/9: Hưởng lợi khi đồng USD lao dốc
Diễn biến của giá vàng trong 24 giờ qua.

Các cuộc họp ngân hàng trung ương lớn về chính sách tiền tệ là trọng tâm thu hút sự chú ý trong tuần này, gồm Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Cuộc họp FOMC của Fed sẽ được giới đầu tư xem xét kỹ lưỡng sau khi cơ quan này tuyên bố chuyển sang nới lỏng các hạn chế về lạm phát. Câu hỏi được thị trường đặt ra vẫn là làm thế nào FOMC đưa chính sách mới của mình vào thực tiễn.

Thị tường bên ngoài quan trọng khác hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex yếu hơn một chút và hiện giao dịch quanh mức 37,15 USD/ thùng.  

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn trong bối cảnh giao dịch không ổn định gần đây. Giá vẫn đang trong xu hướng chung là tăng trong 5 tháng trên biểu đồ. Diễn biến giá gần đây đã tạo ra một mô hình cuộn tăng giá có khả năng sẽ sớm chứng kiến một thái giá lớn hơn với khả năng cao sẽ là xu hướng tăng.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 15/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 56,05 – 56,6 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 15/9 ở mức 56,25 –  56,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 150.000 – 50.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường bừng sáng trở lại, Bitcoin leo nhanh lên 10.700 USD

T3 Th9 15 , 2020
Sau nhiều ngày di chuyển chậm chạp và rơi vào u ám, nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã phục hồi nhưng tốc độ còn chậm. Bitcoin hiện ở mức giá cao nhất 10 ngày.
Copyright All right reserved

Chuyên mục