Dự báo giá vàng tuần 7 – 11/9: Khó bứt phá khi đồng USD ‘đè nặng’

Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm do đồng bạc xanh mạnh lên, nhưng sẽ không đủ để kim loại quý mất đi các mức hỗ trợ quan trọng.

>> Giá vàng ngày 4/9: Giảm tiếp bất chấp chứng khoán Mỹ đỏ rực

Dự báo giá vàng tuần 7 – 11/9: Khó bứt phá khi đồng USD ‘đè nặng’
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 7 – 11/9/2020.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lý trên thị trường vàng đang bắt đầu có sự xáo trộn khi giá vẫn bị mắc kẹt trong khoảng hẹp. Các nhà đầu tư nghiệp dư vẫn lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, tuy nhiên, tâm lý đã thay đổi giữa các chuyên gia thị trường ở phố Wall.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích cho rằng giá thấp hơn vào tuần này là cơ hội để mua vào. Chris Vecchio, Chuyên gia chiến lược tiền tệ tại DailyFX.com, nhận định các yếu tố hỗ trợ cơ bản trên thị trường vàng vẫn còn mạnh mẽ.

Bill Baruch, Giám đốc của Blue Line Futures, cho biết ông mong muốn giá vàng thế giới giảm xuống để có thể mua vào nhiều hơn.

15 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần 7 – 11/9 của Kitco. Trong đó, 4 người, hay 27%, dự báo giá vàng tăng. Chín người, hay 40%, dự báo giá giảm. Còn lại 5 người bỏ phiếu trung lập.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.263 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 738 người, tương đương 58%, dự báo giá vàng tăng. 272 người, hay 22%, cho rằng giá giảm. Còn lại 253 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cho tuần giao dịch vừa qua, nhiều chuyên gia phân tích tham gia đều kỳ vọng giá sẽ tăng lên 2.000 USD/ounce, và không có vị nào dự báo giá giảm, cùng với 57% nhà đầu tư nghiệp dư dự báo tăng. Tuy nhiên, với mức giảm 1,5% và giá vàng đóng cửa tại 1.934,8 USD/ounce trong tuần qua, họ đã sai.

Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng tuần này sẽ đi xuống do đồng bạc xanh mạnh lên.

Theo ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, giao dịch trên thị trường USD đang khá sôi động và sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy giá đồng tiền này cao hơn.

Tuy nhiên, ông Gero vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn vì sự không chắc chắn ngày càng tăng của thị trường có thể đẩy kim loại quý và đồng USD đi song song.

Adam Button, Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục củng cố các mức hỗ trợ hiện tại khi thị trường chờ đợi thêm thông tin về các biện pháp kích thích tiềm năng.  

Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank, Eugen Weinberg, nằm trong số những người bỏ phiếu trung lập về giá vàng tuần này, cho rằng mặc dù đồng USD là mối đe dọa trong ngắn hạn, nhưng sẽ không đủ để giá vàng mất đi các mức hỗ trợ hiện tại.

Ông Weinberg nhận định giai đoạn củng cố của giá vàng có thể kéo dài trong một thời gian lâu hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung. Hiện tại, chưa có bất kì tin tức nào có thể đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/ounce, nhưng cũng không có yếu tố nào thực sự mạnh để đẩy giá xuống dưới mức 1.900 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 7/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,85 – 56,75 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 100.000 – 50.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56 –  56,7 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng ở chiều mua vào so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Hàng loạt đồng tiền phục hồi nhanh, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy

T2 Th9 7 , 2020
Sau những ngày khá ảm đạm, thị trường tiền kỹ thuật số đã quay trở lại với sắc xanh ngập tràn. Lượng giao dịch đạt khoảng 160 tỷ USD trong 24 giờ qua.
Copyright All right reserved

Chuyên mục