Giá vàng ngày 10/7: Giảm cùng chứng khoán Mỹ

Giá vàng giảm cùng chứng khoán Mỹ nhưng vẫn giữ được mốc hỗ trợ mới 1.800 USD/ounce. Do đó, phần lớn chuyên gia vẫn rất lạc quan về thị trường vàng.

>> Giá vàng ngày 9/7: Liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm

Giá vàng ngày 10/7: Giảm cùng chứng khoán Mỹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay tiếp tục biến động trong khoảng 1.800 – 1.820 USD/ounce, vùng đỉnh 9 năm. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 16,9 USD xuống mức 1.804,6 USD/ounce.

Báo cáo việc làm hàng tuần của Mỹ hôm qua cho thấy tuần trước chỉ có hơn 1,3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, ít hơn so với dự báo của các chuyên gia. Tuy nhiên, theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, dữ liệu này không phải là một bất ngờ lớn và thị trường ít phản ứng với nó.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng giảm đan xen vào hôm qua. Trong đó, chứng khoán Trung Quốc gần đây thu hút sự chú ý khi liên tục tăng vọt, đến ngày 9/7 đã ghi nhận phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp và tăng 15% kể từ đầu tháng 7. Còn các chỉ số chính trên thị trường Mỹ hôm qua đều giảm điểm gồm Dow Jones sụt 1,4%; S&P 500 và Nasdaq Composite giảm lần lượt 0,5% và 0,6%.

Nhiều cổ phiếu Mỹ đồng loạt rơi xuống đáy của phiên sau khi bang Florida thông báo số ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 tại bang này tăng cao kỉ lục. Số ca nhiễm mới trong một ngày của bang California cũng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ ghi nhận hơn 3,1 triệu ca dương tính với Covid-19, con số trên toàn thế giới là 12,2 triệu.

“Hiện nay nhà đầu tư có ít lí do để lạc quan hơn so với hồi tháng 4”, ông Jason Thomas, Kinh tế trưởng tại công ty tư vấn AssetMark nhận định, “vào tháng 4, chúng ta kì vọng nền kinh tế Mỹ có thể mở cửa theo từng giai đoạn và hồi phục vững chắc. Hiện nay chúng ta thấy rõ ràng rằng rất khó để mở cửa mà không làm tăng số ca nhiễm mới tại nước này”.

Một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này đã đưa ra cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ khó khăn khi làn sóng mới của Covid-19 khiến một số bang phải yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa lần nữa.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và hiện giao dịch quanh mức 40 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD đang hồi phục từ đáy 1 tháng.

Các quỹ ETF vàng cũng tăng mua vàng vật chất. Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vào thứ Ba cho biết các quỹ này đã bổ sung 104 tấn kim loại quý, trị giá 5,6 tỷ USD, trong tháng 6.

Theo Bloomberg, lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ ETF vàng đã lên tới gần 3.235 tấn, tăng thêm gần 656 tấn tính kể từ đầu năm. Mức tăng này cao hơn mức tăng kỷ lục ghi nhận trong cả năm 2009.

“Nhà đầu tư đang phòng trừ rủi ro khi ngày càng nhiều người tin rằng đà phục hồi không thể theo hình chữ V”,

Michael Hewson, Nhà phân tích thị trường tại CMC Markets nhận định, “Nhà đầu tư đang phòng trừ rủi ro khi ngày càng nhiều người tin rằng đà phục hồi không thể theo hình chữ V. Do đó, vàng được hưởng lợi từ điều này”.

Từ đầu năm đến nay, giá đã tăng gần 20% và được nhiều chuyên gia thị trường dự báo sẽ tiếp tục lên mức cao nhất lịch sử 1.900 USD/ounce trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 10/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 50,12 – 50,57 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 180.000 – 230.000 đồng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,25 – 50,65 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 ở mình chiều mua vào so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 10/7: Đồng USD hồi phục từ đáy 1 tháng

T6 Th7 10 , 2020
Chỉ số đồng USD đang hồi phục sau khi rớt đáy 1 tháng. Sự thận trọng do số ca nhiễm Covid-19 mới tăng kỷ lục đang hỗ trợ đồng bạc xanh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục