Tỷ giá ngày 10/7: Đồng USD hồi phục từ đáy 1 tháng

Chỉ số đồng USD đang hồi phục sau khi rớt đáy 1 tháng. Sự thận trọng do số ca nhiễm Covid-19 mới tăng kỷ lục đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

>> Tỷ giá ngày 9/7: So với đồng USD, các đồng tiền đối thủ đua nhau lập đỉnh

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (10/7) ở mức 23.216 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 10/7: Đồng USD hồi phục từ đáy 1 tháng

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với sáng qua, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 20 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank, ACB, MB, HDBank và VIB đều giảm 10 đồng. BIDV giảm 7 đồng. Sacombank giảm 10/7 đồng (bán ra). VPBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, chín đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó AUD giảm mạnh nhất với 0,64%. Riêng JPY tăng 0,1%.

Tỷ giá ngày 10/7: Đồng USD hồi phục từ đáy 1 tháng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/7 và thay đổi so với ngày 9/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đang hồi phục trở lại sau khi rớt đáy 1 tháng vào thứ Tư.

Sự thận trọng đang hỗ trợ đồng bạc xanh. Vai trò ‘đồng tiền an toàn’ hay đồng tiền dữ trữ thế giới được kích hoạt khi số lượng ca nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ gia tăng kỷ lục tại một số bang. Điều này khiến giới đầu tư lo ngại về đà phục hồi kinh tế ở nước này.

Một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này đã đưa ra cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ khó khăn khi làn sóng mới của Covid-19 khiến một số bang phải yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa lần nữa.

Cụ thể, bang Florida thông báo số ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 tại bang này tăng cao kỉ lục. Số ca nhiễm mới trong một ngày của bang California cũng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ ghi nhận hơn 3,1 triệu ca dương tính với Covid-19, con số trên toàn thế giới là 12,2 triệu.

“Hiện nay nhà đầu tư có ít lí do để lạc quan hơn so với hồi tháng 4”, ông Jason Thomas, Kinh tế trưởng tại công ty tư vấn AssetMark nhận định, “vào tháng 4, chúng ta kì vọng nền kinh tế Mỹ có thể mở cửa theo từng giai đoạn và hồi phục vững chắc. Hiện nay chúng ta thấy rõ ràng rằng rất khó để mở cửa mà không làm tăng số ca nhiễm mới tại nước này”.

So với đồng USD, đồng Euro sáng nay cũng rớt xuống mức thấp nhất một tuần sau khi đạt đỉnh 1 tháng vào thứ Tư. Đồng bảng Anh cũng giảm nhẹ dù Chính phủ Anh vừa thông báo về kế hoạch giải cứu kinh tế đại dịch mới nhất của họ, với mức điều chỉnh 30 tỷ bảng Anh (38 tỷ USD).

Next Post

Bài toán xây dựng sức khỏe tài chính cá nhân có thực sự khó?

T6 Th7 10 , 2020
Khoản tiền để bắt đầu xây dựng sức khỏe tài chính chỉ cần là một phần nhỏ trong thu nhập, và đơn giản hơn khi bạn biết cộng hưởng với sức mạnh của lãi kép.
Copyright All right reserved

Chuyên mục