Giá vàng ngày 3/9: Chịu áp lực từ đồng USD

Chỉ số đồng USD cao hơn, giá dầu thô giảm và thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên là nguyên nhân chính dẫn tới sự giảm giá của vàng.

>> Giá vàng ngày 1/9: Tăng tiếp nhờ đồng USD suy yếu

Giá vàng ngày 3/9: Chịu áp lực từ đồng USD

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên Mỹ đêm qua khi có thời điểm rơi xuống 1.933 USD/ounce, giảm tới 40 USD so với giá đóng cửa phiên trước. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang tăng trở lại và hiện ở mức 1.947 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, thị trường vàng hôm qua chịu áp lực lớn từ việc chỉ số đồng USD cao hơn, giá dầu thô giảm và thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên. Hiện tại, có rất ít tâm lý e ngại rủi ro trên các thị trường và điều đó cũng tác động làm giảm giá tài sản trú ẩn an toàn như vàng.  

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng vào hôm qua. Trong đó có các chỉ số chính trên thị trường Mỹ gồm Dow Jones lần đầu đóng cửa trên mức 29.000 điểm kể từ tháng 2/2020, tăng 1,6%; S&P 500 và Nasdaq Composite cũng cùng lập đỉnh mới khi tăng lần lượt 1,5% và 1%.

Ông Wyckoff nhận định, tâm lý lo ngại rủi ro đang ở mức thấp trên thị trường mặc dù lịch sử cho thấy tháng 9 và 10 thường đầy biến động đối với thị trường chứng khoán và tài chính toàn cầu. Hiện tại, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tập trung hơn vào các dữ liệu kinh tế gần đây từ các nền kinh tế lớn trên thị trường để có cái nhìn toàn diện hơn so với kỳ vọng của thị trường hiện nay.

Giá dầu thô Nymex giảm và hiện giao dịch quanh mức 41,5 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD cao hơn và đang dần tiệm cận mốc 93 điểm.

Giới đầu tư hiện đang chờ báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ và báo cáo thị trường việc làm tháng 7 đều được công bố ngày mai.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 10h30 sáng ngày 3/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,95 – 56,9 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm 800.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 3/9 ở mức 56 –  56,68 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 300.000 – 520.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Covid-19 gia tăng khoảng cách giàu nghèo giữa các nền kinh tế châu Á

T5 Th9 3 , 2020
Thị trường cổ phiếu và tiền tệ của các nền kinh tế đang phát triển giàu có hơn đang vượt trội so với các quốc gia đang phát triển nhưng nghèo hơn trong bối cảnh đại dịch.
Copyright All right reserved

Chuyên mục