Giá vàng ngày 12/6: Cầu vàng tăng trở lại

Cầu vàng được thúc đẩy giữa những lo ngại được dấy lên lần nữa về làn sóng thứ hai của Covid-19 và bức tranh ảm đạm của tăng trưởng kinh tế.

>> Giá vàng ngày 11/6: Tăng vọt với những tín hiệu rất lạc quan

Giá vàng ngày 12/6: Cầu vàng tăng trở lại

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới áp sát ngưỡng kháng cự 1.750 USD/ounce vào phiên Mỹ đêm qua. Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng được thúc đẩy giữa những lo ngại được dấy lên trên thị trường toàn cầu lần nữa, bằng chứng là cuộc bán tháo hôm qua trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 17 USD lên mức 1.737,8 USD/ounce.

Chỉ số Dow Jones hôm qua giảm mạnh 6,9%. S&P 500 mất 5,9% và Nasdaq Composite giảm 5,3%. Đây là phiên tồi tệ nhất của chứng khoán Mỹ kể từ ngày 16/3 và là lần đầu kể từ đầu tháng 3, chỉ số S&P 500 đóng cửa trong sắc đỏ 3 phiên liên tiếp. Nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh trong vài tuần qua cũng trở thành nhóm giảm sâu nhất trong ngày 11/6.

Nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát ngày càng hiện hữu khi các bang của Mỹ đẩy mạnh mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế sau khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế. Theo đó, bang Texas ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 cao kỷ lục trong 3 ngày liên tiếp. California cũng có tới 9 hạt báo cáo số ca nhiễm hoặc nhập việc do nghi nhiễm cao đột biến.

Thêm nữa, tâm lý e ngại rủi ro đã quay lại thị trường sau những nhận định ảm đạm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong cuộc họp tuần này. Fed không có thay đổi trong chính sách tiền tệ nhưng nghiêng về sự ôn hòa và cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể mất nhiều năm để phục hồi hoàn toàn sau thiệt hại nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cơ quan này cũng vẽ ra một bức tranh ảm đạm về tình trạng hiện tại của nền kinh tế Mỹ bao gồm dự báo GDP Mỹ năm nay giảm 6,5% và tỷ lệ thất nghiệp ở mức trên 9%.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường, những con số này không tạo nên một cú sốc trên thị trường, nhưng là một lời nhắc nhở ‘khủng khiếp’ đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư vừa đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên đỉnh 3 tháng.

Một nhà phân tích thị trường khác nhận định Fed hiện cam kết giữ lãi suất gần bằng 0 ít nhất cho đến năm 2022 và sử dụng tất cả các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế. Điều này có thể thúc đẩy xu hướng đầu cơ hơn nữa, giá cổ phiếu tăng và nợ công ty cao hơn.

Tuy nhiên, theo ông, nếu không phục hồi kinh tế thực sự, thị trường sẽ phải đối phó với một thách thức quan trọng hơn, đó là khả năng thanh toán nợ. Đó là lý do tại sao sự mất kết nối giữa hiệu suất tài sản và các nguyên tắc kinh tế cơ bản không thể tồn tại lâu và các nhà đầu tư sẽ cần điều chỉnh danh mục đầu tư của mình hợp lý hơn.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy chỉ số đồng USD phục hồi từ đáy 3 tháng. Trong khi đó, giá dầu thô của Nymex đang giảm mạnh xuống quanh mức 36,25 USD/ thùng sau khi đạt đỉnh 3 tháng trên 40 USD/ thùng vào thứ Hai.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 12/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,42 – 48,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 30.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,5 – 48,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 20.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 12/6: USD hồi phục từ đáy 3 tháng

T6 Th6 12 , 2020
Các đồng tiền an toàn như USD, JPY, CHF đang chiếm ưu thế trên thị trường ngoại hối sau khi chứng khoán toàn cầu chủ yếu lao dốc.
Copyright All right reserved

Chuyên mục