Giá vàng ngày 9/7: Liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm

Giá vàng thế giới đã vượt ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce và liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm. Trong đó, Covid-19 là ‘nhiên liệu chính’ của đà tăng.

>> Giá vàng ngày 8/7: Khó cản vàng tiến mốc lịch sử 1.900 USD/ounce

Giá vàng ngày 9/7: Liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay đã chinh phục ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce một cách vững chắc và có thời điểm chạm mốc 1.820 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua. Đây là mức cao nhất trong 9 năm qua. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng 13 USD lên mức 1.822,8 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, thị trường vàng vẫn rất mạnh về mặt kỹ thuật. Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng.

Ngoài ra, ông Wyckoff cho rằng giới đầu tư còn lo ngại về hệ quả sau khi các ngân hàng trương bơm một lượng tiền khổng lồ chưa từng có vào hệ thống tài chính toàn cầu trong vài tháng qua và có thể tiếp tục đổ nhiều tiền hơn nữa trong bối cảnh hiện tại. Điều này sẽ giúp duy trì đà tăng của giá vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng giảm đan xen vào hôm qua. Các chỉ số chính tại Mỹ gồm Dow Jones tăng 0,7%; S&P 500 tăng 0,8% và Nasdaq Composite tăng 1,2%. Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm bất chấp thông tin tiêu cực về Covid-19.

Theo đó, ngày 7/7, nước Mỹ ghi nhận thêm hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao chưa từng thấy từ trước đến nay. Các bang Arizona, California, Florida và Texas chiếm gần một nửa tổng số trường hợp dương tính mới tại Mỹ trong vài ngày trở lại đây. Tổng số ca xác nhận nhiễm bệnh tại Mỹ đến nay đã vượt mốc 3 triệu với trên 132.000 người tử vong.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex tăng và hiện đang giao dịch quanh mức 41 USD/ thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD suy yếu trở lại.

Các quỹ ETF vàng cũng tăng mua vàng vật chất. Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vào thứ Ba cho biết các quỹ này đã bổ sung 104 tấn kim loại quý, trị giá 5,6 tỷ USD, trong tháng 6.

Theo Bloomberg, lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ ETF vàng đã lên tới gần 3.235 tấn, tăng thêm gần 656 tấn tính kể từ đầu năm. Mức tăng này cao hơn mức tăng kỷ lục ghi nhận trong cả năm 2009.

Michael Hewson, Nhà phân tích thị trường tại CMC Markets nhận định, “Nhà đầu tư đang phòng trừ rủi ro khi ngày càng nhiều người tin rằng đà phục hồi không thể theo hình chữ V. Vì vậy, vàng được hưởng lợi từ điều này”.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng gần 20% và được nhiều chuyên gia thị trường dự báo sẽ tiếp tục lên mức cao nhất lịch sử 1.900 USD/ounce trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 9/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 49,95 – 50,35 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,03 – 50,23 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 9/7: So với đồng USD, các đồng tiền đối thủ đua nhau lập đỉnh

T5 Th7 9 , 2020
So với USD, các đồng tiền như Euro, AUD, NZD, GBP… đều đạt đỉnh 1 tháng. Trong đó, đồng nhân dân tệ còn lập đỉnh 4 tháng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục