Giá vàng ngày 14/5: Vàng thuộc nhóm tài sản bị định giá thấp nhất

Trong khi chứng khoán đang bị định giá quá cao thì giá trị thực sự hợp lý của kim loại quý là ‘bội số của giá hiện tại’.

>> Giá vàng ngày 13/5: Tăng trở lại do nguy cơ về làn sóng Covid-19 mới

Giá vàng ngày 14/5: Vàng đang là một trong những tài sản bị định giá thấp nhất

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay thế giới tiếp tục tăng lên vùng 1.720 USD/ounce vào sáng nay. Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng tiếp tục được thúc đẩy trong bối cảnh giới đầu tư hoang mang về mức độ, thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 và nền kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng trong bao lâu. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 9,3 USD lên mức 1.716,1 USD/ounce.  

Thị trường hôm qua đã tập trung vào phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell trong một buổi trao đổi với một nhóm các nhà kinh tế. Theo đó, ông Powell đưa ra đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ bao gồm cả triển vọng phục hồi nhanh chóng hậu đại dịch Covid-19.

Đồng thời ông cũng bác bỏ các quan điểm rằng lãi suất Mỹ có thể rơi vào ‘vùng âm’ trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch gây ra. Vấn đề này được các nhà giao dịch kim loại quý quan tâm đặc biệt. Do vàng không mang lại cổ tức khi đầu tư, nên việc lãi suất ở mức bằng hoặc dưới 0% sẽ có tác dụng loại bỏ chi phí cơ hội khi người mua lựa chọn việc sở hữu kim loại quý.

Tạp chí phố Wall hôm qua đã công bố kết quả của cuộc khảo sát mới đây rằng đa số nhà kinh tế đều dự báo GDP quý II của Mỹ sẽ giảm hơn 30%.

Một số báo cáo gần đây đã nhận định rằng chứng khoán Mỹ đang được định giá quá cao. Các nhà đầu tư vào giữa tuần vẫn có phần lạc quan bất chấp mối lo ngại ngày càng tăng về làn sóng Covid-19 thứ 2 tấn công các nền kinh tế lớn của thế giới khi họ bắt đầu mở cửa trở lại.

Chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ vào thứ Ba đã cảnh báo Quốc hội Mỹ về nguy cơ bùng phát virus Corona lần nữa khi nền kinh tế được mở cửa quá sớm. Thêm nữa, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn đang là mối bận tậm của thị trường.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và hiện giao dịch quanh mức 25,38 USD/ thùng. Chỉ số đồng USD tăng nhẹ trở lại.

Trong lá thư mới nhất gửi đến các nhà đầu tư, Công ty quản lý tài sản đầu tư tại Mỹ Elliott Management cho rằng vàng là một trong những tài sản bị định giá thấp nhất hiện nay. Và giá trị thực sự hợp lý của kim loại quý là ‘bội số của giá hiện tại’.

Những lý do cho triển vọng lạc quan như vậy mà công ty này đưa ra bao gồm một ‘cuộc tranh cãi về tiền tệ’, một môi trường lãi suất thấp toàn cầu và sự gián đoạn khai thác do sự bùng phát dịch Covid-19, sự sụt giảm đáng kể về cổ phiếu.

Giá vàng đã đạt mức tăng ấn tượng trong năm trước với giá giao ngay tăng 31,48% và tăng gần 12% từ đầu năm đến nay.

Sau khi hồi phục vào tháng 4, giá vàng bị kẹt trong một phạm vi rất hẹp vào tháng 5 xoay quanh mức 1.700 USD/ounce. Nhưng rất nhiều nhà phân tích cho rằng một bước chuyển lớn đang diễn ra.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 14/5, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 48,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,03 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,23 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com, SJC)

>> Dự báo giá vàng tuần 11-15/5: Bối rối ở ngã tư đường

Next Post

Thị trường tiền ảo phục hồi nhanh chóng hậu Bitcoin Halving

T5 Th5 14 , 2020
Sau sự phục hồi đáng kể ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã giữ được đà tăng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục