Giá vàng ngày 13/5: Tăng trở lại do nguy cơ về làn sóng Covid-19 mới

Giá vàng hôm nay tăng trở lại trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về làn sóng Covid-19 mới sẽ xảy ra khi các chính phủ tái khởi động nền kinh tế quá sớm.

>> Giá vàng ngày 12/5: Vàng đang trong ‘tình trạng ngủ’

Giá vàng ngày 13/5: Tăng trở lại do nguy cơ về làn sóng Covid-19 mới

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua dao động trong vùng 1.695 – 1.715 USD/ounce và cao hơn phiên trước đó. Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng đã tăng trở lại trong bối cảnh mức độ quan tâm của thị trường về các thông tin liên quan đến tốc độ phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 7,5 USD lên mức 1.705,5 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán thế giới tăng giảm đan xen vào thứ Ba, trong đó, các chỉ số của chứng khoán Mỹ đồng loạt lao đốc và đánh mất đà tăng mấy phiên. Giới đầu tư đang đánh giá sự phân nhánh thị trường và nguy cơ đến từ việc việc mở cửa trở lại nền kinh tế trong lúc dịch bệnh chưa được kiểm soát và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Giới đầu tư ngày càng lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế sẽ chậm hơn so với dự kiến ban đầu và có khả năng nhiều thị trường (đặc biệt là thị trường chứng khoán) sẽ phải thực hiện định giá lại một cách nghiêm túc yếu tố này vào giá thị trường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Quan chức y tế đại dịch của chính quyền Tổng thống Mỹ, đã làm chứng trước Thượng viện Mỹ hôm qua và cảnh báo số ca nhiễm Covid-19 sẽ tăng cao nếu nền kinh tế Mỹ bắt đầu mở cửa quá sớm. Trong khi đó, nhiều tiểu bang đang bắt đầu cho phép các doanh nghiệp địa phương hoạt động trở lại.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối thứ Hai đã tuyên bố sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp của các quỹ đầu tư (ETFs) lần đầu tiên trong một nỗ lực tiếp theo để bôi trơn hệ thống tài chính của Mỹ. Sau các gói kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn, phạm vi dự báo của các nhà kinh tế về tác động kinh tế của nó trong tương lại gây ra ‘bối rối’ trên thị trường. Theo đó, một số nhà kinh tế dự báo lạm phát, một số cho rằng giảm phát, những người khác lại dự báo lạm phát kèm suy thoái.

Theo Wyckoff, hai thị trường cần theo dõi chặt chẽ vì rất có thể sẽ cung cấp manh mối về kịch bản nào sẽ diễn ra là dầu thô và vàng. Nếu những thị trường đó được đẩy cao hơn một cách bền vững thì lạm phát rất có thể sẽ xảy ra. Còn nếu giá giảm thì giảm phát rất có thể là trường hợp xảy ra trong một thời gian dài. Ông cho rằng, mọi người nên hy vọng rằng kết quả sẽ là lạm phát, không phải vì nó là một điều tốt, mà bởi vì giảm phát giá kéo dài là một điều rất tồi tệ đối với hầu hết các thị trường.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện giao dịch quanh mức 25,75 USD/ thùng. Chỉ số đồng USD suy yếu.

Theo báo cáo hôm qua của TD Securities, sẽ mất một thời gian trước khi vàng sẵn sàng cho mức giá 2.000 USD/ounce. Con đường lên mức cao kỷ lục mới trông có vẻ gập ghềnh hơn. Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi những mức giá cao hơn, thị trường đang có nguy cơ đi xuống.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 13/5, giá vàng hôm nay (SJC) được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,35 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,1 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com, SJC)

Next Post

Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin hướng đến 9.000 USD

T4 Th5 13 , 2020
Sau một sự kiện được mong đợi nhiều nhưng lại diễn ra khá ảm đạm, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đã phục hồi đáng kể.
Copyright All right reserved

Chuyên mục