Giá vàng ngày 8/4: Tìm thấy điểm tựa tốt

>> Giá vàng ngày 7/4: Leo thang khi đại dịch chậm lại

Biểu đồ giá vàng giao ngay lúc 10h ngày 8/4, giờ Việt Nam.
Biểu đồ giá vàng giao ngay lúc 10h ngày 8/4, giờ Việt Nam.

Giá vàng thế giới

Giá vàng vẫn đang nhận hỗ trợ từ dự báo tốc độ bùng phát của dịch Covid-19 đang chậm lại từ đầu tuần này. Tuy không tăng nhưng giảm không đáng kể. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 chốt thứ Ba đã giảm 3,4 USD xuống mức 1.690,5 USD/ounce.

Sáng nay, giá vàng dao động nhẹ. Đến 10h, giá vàng giao ngay ở mức 1.646 USD/ounce.

Theo Jim Kyckoff, chuyên gia phân tích của Kitco, lực cầu vàng với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn dường như đã tìm thấy điểm tựa tốt vào đầu tuần này, khi tình hình Covid-19 đã chuyển từ hoảng loạn sang ổn định. Tuy nhiên, vấn đề vẫn còn nghiêm trọng và kết quả cuối cùng chưa đủ để thúc đẩy nhu cầu.

Ông Kyckoff cho biết, cũng có thể là các nhà giao dịch kim loại quý đang hướng về dài hạn và lường trước sự mơ hồ về lạm phát giá cả từ tác động của chính sách tiền tệ nới lỏng, mặc dù hệ quả này vẫn thường diễn ra. 101 giáo sư kinh tế đã giảng dạy trong nhiều thập kỷ cho rằng, khi các ngân hàng trung ương bơm rất nhiều tiền vào hệ thống tài chính, bóng ma của lạm pháp gia tăng là rất có thể.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm vào thứ Ba, bao gồm cả Mỹ. Cho đến tuần này, chứng khoán toàn cầu đang trở nên lạc quan hơn, vì có vẻ như sự bùng phát của Covid-19 đang chậm lại ở châu Âu và Mỹ. Một số mô hình dự đoán số ca nhiễm ở Mỹ và Anh sẽ đạt đỉnh trong một tuần tới.

Nhật Bản đã công bố gói kích thích kinh tế với tổng giá trị 1 nghìn tỷ USD vào thứ Ba để chống lại thiết hại kinh tế do Covid-19 gây ra.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Bill Ackman, ba tuần trước đã nói trên truyền hình rằng ‘địa ngục đang đến’, giờ đây trên tweet của ông đã xuất hiện dòng trạng thái ‘tình hình có vẻ tốt hơn’.

Nếu tốc độ của Covid-19 tiếp tục chậm lại, vấn đề tranh luận tiếp theo sẽ là khi nào nên khởi động lại các nền kinh tế toàn cầu. Một nhà kinh tế học uy tín ở Washington, DC dự đoán Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khởi động lại nền kinh tế Mỹ vào ngày 1/5 tới.

Các thị trường bên ngoài

Các thị trường bên ngoài quan trọng hiện cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 26,25 USD/thùng. Một số báo cáo cho rằng Nga và Ả rập Xê-út đang tiến gần tới một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô của họ. Các thành viên OPEC sẽ họp thông qua một hội nghị trực tuyến vào thứ Năm để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD thấp hơn vào hôm qua. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch khoảng 0,77% vào thứ Ba, tăng so với trước đó, điều này cho thấy có ít sự lo lắng hơn trên thị trường.

Về mặt kỹ thuật,xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.742,6 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.625 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 8/4, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá ở mức 47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,92 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và 200.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/4: USD lại một lần nữa ‘tỏa sáng’

T4 Th4 8 , 2020
USD lại một lần nữa ‘tỏa sáng’ khi các nhà đầu tư tìm kiếm trở lại đồng bạc xanh như một tài sản trú ẩn an toàn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục