Giá vàng ngày 23/9: Khó tăng khi đồng USD ‘chắn ngang đường’

Thị trường vàng đang trải qua tuần giao dịch quan trọng với nhiều yếu tố bất lợi như đồng USD mạnh hơn, mức hỗ trợ tâm lý quan trọng suy yếu…

>> Giá vàng ngày 22/9: Lần đầu mất mốc 1.900 USD/ounce sau 2 tháng

Giá vàng thế giới

Đà giảm mạnh vào đầu tuần đã chậm lại, giá vàng thế giới hôm qua dao động với biên độ hẹp trên mốc 1.900 USD/ounce. Mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng trong suốt 2 tháng qua đã trở nên ‘mỏng manh’.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, biến động giá và tình hình giao dịch vào tuần này sẽ cực kỳ quan trọng khi có thể quyết định xu hướng tiếp theo trên thị trường vàng trong thời gian tới.

Giá vàng ngày 23/9: Khó tăng khi đồng USD ‘chắn ngang đường’
Diễn biến của giá vàng trong 24 giờ qua.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều vào hôm qua, với cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm và cổ phiếu châu Âu tăng mạnh. Còn các chỉ số chính trên thị trường Mỹ đã tăng điểm trở lại gồm S&P 500 tăng 1,1%; Nasdaq Composite tăng 1,7%; Dow Jones tăng 0,5%.

Tâm lý nhà đầu tư phần nào được cải thiện sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell tại Hạ viện Mỹ ngày 22/9. Theo đó, ông Powell khẳng định Fed sẽ hỗ trợ vô thời hạn cho đến khi nền kinh tế hồi phục từ đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Fed cũng nhận định, mặc dù con đường phía trước “vẫn tiếp tục rất khó đoán” nhưng hoạt động kinh tế ở Mỹ gần đây “đã có cải thiện”.

Tuy nhiên, mức độ lo ngại rủi ro trên thị trường vẫn cao trong tuần này khi số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng mạnh ở châu Âu và một số khu vực của Mỹ, gây ra những lo lắng mới về việc các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa một lần nữa. 

Cuộc đàm phán giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ để đưa ra gói cứu trợ kinh tế mới trở nên phức tạp hơn sau khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời ngày 18/9. Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đang bất đồng sâu sắc với Đảng Dân chủ liên quan tới việc đề cử người thay thế vị trí của bà Ginsburg. Ông Chris Krueger, Chuyên gia chính trị Mỹ tại Ngân hàng đầu tư Cowen nhận định điều này khiến gói cứu trợ nền kinh tế mới “”khó có thể được thông qua trước ngày 3/11”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Một ngày sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm tải ứng dụng WeChat và TikTok, Trung Quốc cũng công bố các biện pháp trừng phạt cụ thể áp dụng cho những tổ chức hoặc cá nhân bị liệt vào danh sách đen của Bắc Kinh.

Trong bối cảnh hiện nay, các nhà giao dịch trên cả thị trường tài sản an toàn như vàng hay thị trường rủi ro như chứng khoán đều đang có xu hướng mua hàng thăm dò và chủ yếu ‘đứng ngoài quan sát’.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy chỉ số đồng USD lấy lại được mốc 94 điểm sau 2 tháng. Còn giá dầu thô Nymex ổn định hơn và hiện đang giao dịch ở mức 39,05 USD/ thùng.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 23/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,7 – 56,15 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 23/9 ở mức 55,7 –  56,1 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 50.000 – 150.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tín dụng tăng trưởng 4,81%

T4 Th9 23 , 2020
Đại diện NHNN cho biết đến ngày 16/9/2020 tín dụng đã tăng 4,81% so với mục tiêu 14%. NHNN sẽ cân nhắc điều chỉnh hạn mức tăng trưởng đối với từng ngân hàng do tác động của dịch Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục