Giá vàng ngày 29/4: Tâm lý lạc quan rục rịch ra khỏi vàng trú ẩn

Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tạm thời bị ‘lu mờ’ bởi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư, bằng chứng là thị trường chứng khoán toàn cầu tăng.

>> Giá vàng ngày 28/4: Dầu kéo vàng về sát ngưỡng 1.700 USD

Giá vàng ngày 29/4
Diễn biến giá vàng giao ngay thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giằng co mạnh vào thứ Ba với xu hướng chung là giảm và có thời điểm mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce. Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, sự sụt giảm trở lại của giá dầu thô từ đầu tuần này tiếp tục kìm hãm phần nào nhu cầu về kim loại quý, vì dầu được xem là ‘vua’ của ngành hàng thô.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 3,6 USD xuống mức 1.720,1 USD/ounce.

Thêm nữa, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tạm thời bị ‘lu mờ’ bởi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư, bằng chứng là thị trường chứng khoán toàn cầu tăng sau thông tin tích cực một số doanh nghiệp ở các quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đang mở cửa trở lại sau lệnh hạn chế của chính phủ.

Theo Wyckoff, mọi người trên toàn cầu đã cảm thấy mệt mỏi với việc cách ly, điều đó có nghĩa nhiều người bắt đầu phớt lờ các hướng dẫn về giãn cách xã hội và mong muốn thấy các nền kinh tế tái khởi động trong khi đó chính phủ các nước đang cân nhắc thời điểm chính thức khôi phục hoạt động kinh tế. Các báo cáo cho biết các nhà sản xuất ô tô Mỹ có kế hoạch khởi động lại nhà máy của họ vào ngày 18/5.

Thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD đang tiếp tục suy yếu khi mất mốc 100 điểm vào thứ Ba. Xu hướng tăng trước đó của đồng bạc xanh đang mờ dần trong tuần này, một phần là do một số nền kinh tế lớn khác đang quay lại nhanh hơn so với Mỹ. Tuy nhiên, đồng USD vẫn đang hoạt động như một ‘cơn gió ngược’, đánh cắp sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn truyền thống từ vàng khi duy trì ở vùng giá cao nhất trong ba năm qua. 

Giá dầu thô Nymex hiện giao dịch quanh mức 12 USD/ thùng. Ngày càng có nhiều người cho rằng giá dầu thô Nymex sẽ lại rơi vào ‘vùng âm’ khi hợp đồng kỳ hạn tháng 6 sắp hết hạn vào cuối tháng 5. Không có nơi nào để trữ dầu khi mặt hàng này ngập tràn trên thị trường toàn cầu và chứng kiến một cú sốc lịch sử về nhu cầu. OPEC sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng dầu được công bố trước đó vào cuối tuần này nhưng điều đó không có tác động tích cực đến giá dầu.

Cuộc họp FOMC của Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào chiều nay theo giờ Mỹ với một cuộc họp báo sau đó. Fed trong vài tuần qua đã bơm hàng nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính Mỹ để gia tăng thanh khoản. Những người theo dõi thị trường đang chờ bình luận sau cuộc họp của Chủ tịch Fed, bao gồm bất kỳ động thái về chính sách tiền tệ mới nào. Các nhà đầu tư cũng đang bận rộn trong mùa cao điểm của báo cáo tài chính quý I/2020.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng Tư 1.788,8 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.666,2 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 29/4, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com, SJC)

Next Post

Tiếp tục nới lỏng giao thông sau 12 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới

T4 Th4 29 , 2020
Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn hoả tốc cho phép tăng tần suất giao thông đường hàng không, đường bộ và đường thuỷ từ 0 giờ ngày 29/4.
Copyright All right reserved

Chuyên mục