Dự báo giá vàng tuần 13 – 17/7: Tâm lý hưng phấn tại vùng đỉnh 9 năm

Giá vàng sẽ duy trì đà tăng do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và tạo ra môi trường bất ổn cho các hoạt động kinh tế.

>> Giá vàng ngày 10/7: Giảm cùng chứng khoán Mỹ

Dự báo giá vàng tuần 13 – 17/7: Tâm lý hưng phấn tại vùng đỉnh 9 năm
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 13-17/7/2020.

Thị trường vàng kết thúc tuần tăng giá thứ năm liên tiếp với việc phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD/ounce, liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm. Với diễn biến này, phần lớn các chuyên gia thị trường đều nhận định xu hướng tăng giá trên thị trường vàng sẽ duy trì trong tuần mới.

Kết quả mới nhất của cuộc khảo sát hàng tuần tại Kitco News cho thấy niềm tin vào việc tăng giá vàng đang cao chưa từng có ở các chuyên gia thị trường trong lịch sử khảo sát. Hầu hết các nhà phân tích nhận định rằng việc giá vàng thế giới phá vỡ mức 1.800 USD/ounce tạo ra động lực đáng kể trên thị trường.

17 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 15 người, hay 88%, dự báo giá vàng tăng. Hai người, hay 12%, dự báo giá vàng giảm.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.610 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.078 người, tương đương 67%, dự báo giá vàng tăng. 300 người, hay 17%, cho rằng giá giảm. Còn lại 232 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 70% chuyên gia và 66% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 1,36% và đóng cửa tại 1.774,5 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng.

Theo các chuyên gia thị trường, giá vàng được đẩy lên cao và dần dần vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ, tạo ra môi trường bất ổn cho hoạt động kinh tế.

Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch tại MKS (Thụy Sỹ), cho rằng thị trường vàng đang được hưởng lợi khi nền kinh tế toàn cầu xấu đi từng ngày. Do đó, hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để bán vàng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, nhận định việc đồng USD suy yếu sẽ thúc đẩy giá vàng tuần tới.

Ông Nedoss cũng tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quý khi nhận thấy giá vàng tiếp tục tăng đáng kể so với mức trung bình động 10 ngày.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng các dòng vốn đang đổ vào thị trường vàng, và chưa có lí do gì để dòng chảy này kết thúc.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng không chỉ động lực kỹ thuật đang hỗ trợ giá vàng tăng, mà ba cuộc họp lớn của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu nhiều khả năng cũng sẽ hỗ trợ kim loại quý.

Ông Cieszynski dự báo 3 ngân hàng trung ương lớn sẽ tái khẳng định cam kết của họ để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà chuyên gia thị trường đều tỏ ra lạc quan về giá vàng.

Frank McGhee, nhà giao dịch kim loại quí tại Alliance Financial, dự đoán giá vàng sẽ giảm khi lượng giao dịch bắt đầu tăng cao. Nhưng ông nói thêm rằng bất cứ ai muốn bán trong môi trường hiện tại cần phải nhanh nhẹn hơn.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp tại FXTM, cũng nằm trong số những người cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tụt dốc.

Lí do ông Otunuga đưa ra là giá vàng đã di chuyển lên trên mức 1.800 USD, thị trường có thể sẽ xuất hiện xu hướng bán ra để chốt lợi nhuận khiến giá vàng bị đẩy xuống.

Theo ông sau khi vọt lên mức cao kỉ lục trong 9 năm qua, giá vàng có thể có sự điều chỉnh kĩ thuật và trở lại phạm vi 1.780 – 1.765 USD/ounce trước khi có động lực mới để bật tăng trở lại, theo Kitco News.

(Theo Kitco)

Next Post

Tỷ giá ngày 13/7: Đồng USD lại rớt đáy dù ‘bóng ma’ Covid-19 đang to dần

T2 Th7 13 , 2020
Đồng tiền duy nhất hưởng lợi ở làn sóng đầu Covid-19 là USD. Nhưng hiện nay, mọi thứ đã khác, dù ‘bóng ma’ Covid-19 quay trở lại, USD vẫn rớt đáy.
Copyright All right reserved

Chuyên mục