Dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4: Vọt lên 1.800 USD/ounce

>> Giá vàng ngày 27/3: Đà tăng lần nữa được tạo ra từ USD

Dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4, có 71% người tham gia ở cả “Phố Wall” (Wall Street) và “Phố Chính” (Main Street) trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco kỳ vọng giá vàng tăng.

Giá vàng đã có tuần tăng giá mạnh nhất kể từ 2008

Giá vàng thế giới tuần qua đã tăng 130 USD/ounce, tương đương 9%, và đóng cửa ở mức 1.628 USD/ounce.

Các nhà phân tích nhận định kim loại quý đã đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2008, với động lực lớn nhất là thông báo vào đầu tuần về gói nới lỏng định lượng không giới hạn và các chương trình khác từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhằm thúc đẩy nền kinh tế và các thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

14 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia vào cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4. Trong đó, 10 người, hay 71%, dự báo giá vàng tăng. Một người, hay 7%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại ba người cho rằng giá đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.595 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.138 người, cũng tương đương 71%, dự báo giá vàng tăng. 244 người, hay 15%, cho rằng giá giảm. Còn lại 213 người trung lập.

Kết quả kháo sát dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4 của Kitco.
Kết quả kháo sát dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4 của Kitco.

Giá vàng sẽ hướng đến mức 1.800 USD/ounce

Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của Tập đoàn Lasalle Futures, cho biết, giá vàng sẽ tăng thêm khi chỉ số đồng USD đã giảm đủ để kiểm chứng mức trung bình động 20 ngày gần 98,95 điểm. Đồng USD đã bật lên từ mức thấp trong ngày và kích hoạt một số hoạt động chốt lời vào cuối tuần trên thị trường vàng.

Tuy nhiên, về lâu dài, ông Nedoss vẫn tin rằng, giá vàng sẽ tiếp tục được đẩy cao hơn. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ 1.600 USD/ounce sẽ hỗ trợ tốt cho vàng về mặt tâm lý và cũng là khu vực xung quanh các đường trung bình động 20 – 50 ngày.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong những chuyên gia bỏ phiếu cho giá vàng tăng tuần tới mặc dù có sự thoái lui vào thứ Sáu vừa qua.

Tình trạng bán tháo hôm thứ Sáu trong phiên Mỹ được cho là bình thường khi hợp đồng kỳ hạn vàng tháng 4 hết hạn và chuẩn bị khởi động hợp đồng tháng 6 vào thứ Hai tuần tới, theo Grady. Nhà đầu tư phải quyết định thu hẹp vị trí hiện tại của họ hoặc thanh lý.

Và chúng ta đã thấy xu hướng thanh lý hợp đồng kỳ hạn tháng 4 vào thứ Sáu. Mức ký quỹ (cho tài khoản vàng) đã tăng từ 7.000 USD lên 8.350 USD vào ngày 25/3. Đây có thể là một yếu tố lớn trong quyết định của họ.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, dự báo giá vàng tăng. Biểu đồ vàng đang rất thuận lợi và nhà đầu tư hiện đang tự tin mua vào trên thị trường, trái ngược với việc đứng ngoài và tích trữ tiền mặt trong bối cảnh lo lắng gần đây.   

Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive, cũng dự báo giá vàng tăng tuần tới với lý do là các nhà đầu tư không phải bán để tăng tiền mặt như tình thế hồi đầu tháng khi cổ phiếu rơi tự do.

Giai đoạn thanh lý của cuộc khủng hoảng này đã kết thúc, và trọng tâm đang chuyển sang sự giảm giá tiền tệ và bất ổn kinh tế, ông Button nhận định.

Biểu đồ diễn biến giá vàng (giao ngay) và chỉ số USD trong tuần qua. Nguồn: Tradingview.
Biểu đồ diễn biến giá vàng (giao ngay) và chỉ số USD trong tuần qua. Nguồn: Tradingview.

Theo Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner’s Report, giá vàng tăng do một số yếu tố ‘cản đường’ đã biến mất trong tuần này. Đó là đồng USD giảm mạnh từ mức cao và có lẽ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ gói cứu trợ 2.000 tỷ USD vừa được Quốc hội Mỹ thông qua vào thứ Sáu; sự sụt giảm hành động thanh lý đã làm suy yếu vàng trước đó; lo ngại về môi trường lãi suất thấp.

Với việc Mỹ nhanh chóng trở thành tâm mới của đại dịch Covid-19, sự không chắc chắn đối với các nền kinh tế và các thị trường khác sẽ đẩy giá vàng lên 1.800 USD/ounce, Baker cho biết, “Tôi tin rằng có khả năng vàng Comex sẽ nhìn thấy ít nhất 1.690 USD/ounce vào tuần tới”.

Trong khi đó, người duy nhất dự báo giá giảm, Mark Leibovit, Nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, cho rằng giá vàng sẽ quay lại mức 1.400 USD/ounce do chu kỳ đi xuống của giá vào mùa hè.

Người bỏ phiếu đi ngang bao gồm Colin Cieszynski, Chuyên gia thị trường tại SIA Wealth Management và Phillip Streible, chuyên gia thị trường của Blue Line Futures.

“Giá vàng tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1.600 – 1.640 USD/ounce nhưng tiềm năng dao động lớn về cả 2 hướng vẫn tồn tại”, theo Cieszynski. Những gì xảy ra với đồng USD có thể tiếp tục được thúc đẩy trong ngắn hạn, trong khi sự ôn hòa của các ngân hàng trung ương đang diễn ra cung cấp sự hỗ trợ trong dài hạn.

(Theo Kitco)

>> Dự báo giá vàng tuần 23-27/3: Đảo sang chiều tăng

Next Post

Covid-19 ngày 29/03: 60 ca nhiễm ở Việt Nam đã âm tính

CN Th3 29 , 2020
Covid-19 ngày 29/03: 60 ca nhiễm ở Việt Nam đã âm tính; 179 ca nhiễm ở Việt Nam; hơn 30.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục