Giá vàng ngày 27/3: Đà tăng lần nữa được tạo ra từ USD

>> Giá vàng ngày 26/3: Áp lực từ sự phục hồi của chứng khoán

Giá vàng ngày 27/3 thế giới

Giá vàng thế giới tăng mạnh, có thời điểm chạm ngưỡng 1.650 USD/ounce trong phiên giao dịch Mỹ đêm qua, trước khi lùi lại về gần mốc 1.620 USD/ounce và duy trì cho đến khi mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay.

“Kim loại quý lấy lại đà tăng nhờ nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng và nhận được tín hiệu tốt ở vùng mua về mặt kỹ thuật trên biểu đồ bất chấp chứng khoán Mỹ vẫn đang tiếp tục đà tăng điểm”, theo chuyên gia phân tích tại Kitco, Jim Wyckoff.

Lý do đến từ việc tâm lý của giới đầu tư dường như tự tin hơn về việc tăng giá trên thị trường kim loại quý, mặc dù sẽ còn có những ‘vùng biến động mạnh’ trong những tuần tới.

Giới đầu tư đã nhanh chóng gạt đi báo cáo thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ được công bố hôm qua khi các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tăng.

Báo cáo này cho thấy mức tăng đáng kinh ngạc của số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp, lên tới 3,2 triệu trong một tuần, lớn hơn dự báo trước đó. Tuy nhiên, thông tin này vẫn không gây bất ngờ lớn.

Đây là báo cáo đầu tiền phản ánh đầy đủ hơn về một nền kinh tế Mỹ đã bị ‘tê liệt’ nghiêm trọng do đóng cửa hầu hết các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc do sự bùng phát nhanh chóng của dịch Covid-19. Tính đến nay, Mỹ đã trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã được thúc đẩy một phần nhờ tin tức Thượng viện Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,2 nghìn tỷ USD cho các doanh nghiệp và công dân Mỹ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Biện pháp này dự kiến sẽ được thông qua và hiện đang chuyển đến Hạ viện Mỹ để bỏ phiếu.

Chỉ số USD mất mốc 100, vàng hưởng lợi

Tại các thị trường bên ngoài khác, chỉ số USD một lần nữa giảm mạnh và mất mốc 100 điểm như ‘những con bò’ đồng bạc xanh đang mờ dần nhanh chóng sau khi chỉ số này đạt mức cao nhất trong 17 năm vào đầu tuần này. Sự suy yếu của đồng bạc xanh đang hỗ trợ mạnh mẽ cho giá vàng.

Biểu đồ cho thấy sự tương quan giữa giá vàng và chỉ số USD tính đến 10h30 ngày 27/3/2020.
Biểu đồ cho thấy sự tương quan giữa giá vàng và chỉ số USD tính đến 10h30 ngày 27/3/2020. Nguồn: tradingview.com

Trong khi đó, giá dầu thô tiếp tục giảm và đang được giao dịch quanh mức 23,25 USD/thùng. Mỹ đang gây áp lực buộc Ả Rập Xê-út ngừng gia tăng sản lượng – điều đang góp phần làm tê liệt kinh tế Mỹ. Tuy nhiên Ả Rập Xê-út không chắc sẽ nghe theo do nước này vốn kỳ thị với ngành công nghiệp chiết xuất (dầu) của Mỹ.

Trong báo cáo ngày 14/3, Steve Land, người đứng đầu Quỹ Franklin Templeton’s Franklin Gold and Precious Metals, cho rằng, vàng là một trong số ít tài sản lạc quan trong năm nay. Chỉ trong tuần này, thị trường vàng đã chứng kiến giá tăng mạnh tới mức đã lấy lại phần lớn những gì đã mất đầu tháng 3.

Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 tăng hơn 1%, ở mức 1.652 USD/ounce vào thứ Tư. Do đó, giá vàng đã tăng hơn 8% so với đầu năm.

Theo Steve Land, trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu với quy mô lớn mà thế giới hiện đang đối mặt, chúng ta sẽ nghĩ về tài sản trú ẩn an toàn như một thứ có thể cung cấp thanh khoản khi cần vào những thời điểm mà các loại tài sản khác không thể. Với lô-gic này, vàng đã thể hiện rất tốt.

Ông nói thêm rằng, nhà đầu tư nên xem xét sự biến động ngắn hạn và tập trung vào triển vọng dài hạn của kim loại quý.

“Sự biến động đang tạo ra những cơ hội mua dài hạn thú vị”, ông Land nhận định, vàng đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư đa dạng, vì lịch sử cho thấy vàng không phải là tài sản gắn liền với bất kỳ hệ thống tài chính của một quốc gia nào và thường có thể mang lại sự chắc chắn tương đối trong giai đoạn bất ổn.

Giá vàng ngày 27/3 trong nước: Tăng đến 450.000 đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng 27/3, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng ở chiều mua vào và 400.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 450.000 đồng ở chiều mua và tăng 400.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco)

Next Post

Tỷ giá ngày 27/3: USD tiệm cận mức giảm tuần mạnh nhất 10 năm

T6 Th3 27 , 2020
Chỉ số đồng USD đang tiệm cận mức giảm tuần mạnh nhất 10 năm qua với lý do chủ yếu do các gói nới lỏng định lượng của Mỹ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục