Giá vàng ngày 7/4: Leo thang khi đại dịch chậm lại

Giá vàng ngày 7/4 thế giới

Giá vàng ngày 7/4 mở cửa phiên châu Á sáng nay vọt lên mức 1.688 USD/ounce, tăng tới 68 USD so với cùng thời điểm hôm qua, tương đương 4,2%. Mặc dù ngay sau đó là nhịp hồi kỹ thuật về ngưỡng hỗ trợ 1.660 USD/ounce. 

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, đà tăng mạnh vào thứ Hai của kim loại quý là do thị trường toàn cầu đã ghi nhận tâm lý hưng phấn vào đầu tuần giao dịch dựa vào báo cáo về tốc độ bùng phát của Virus Corona có thể đang chậm lại.

Tin tức có phần tích cực này dường như là một kịch bản tốt cho vàng giúp nhà đầu tư tự tin hơn để tham gia thị trường và mua kim loại quý làm tài sản trú ẩn an toàn trong khi họ biết rằng vẫn còn những thời điểm rất khó khăn phía trước. Đó là bao gồm cả ‘nỗi ám ảnh’ của vấn đề lạm phát trong tương lai. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 46,1 USD lên mức 1.692,2 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm vào thứ Hai, bao gồm cả Mỹ. Cuộc tranh luận trong những ngày tới, đặc biệt là nếu tốc độ bùng phát của dịch Covid-19 bắt đầu chậm lại, sẽ là khi khởi động lại các nền kinh tế toàn cầu.

Các báo cáo cho thấy thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ và chứng khoán trong ngắn hạn đang hoạt động trơn tru hơn so với vài tuần trước sau khi dòng chảy thanh khoản khổng lồ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào các thị trường đó.

Đề phòng “cơn gió ngược” USD

Các thị trường bên ngoài quan trọng hiện cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 26,6 USD/ thùng. Một số báo cáo của Mỹ cho rằng Nga và Ả Rập Xê-út đang tiến gần đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô của họ sau áp lực từ phía Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Các thành viên của OPEC dự kiến có một cuộc gọi hội nghị vào thứ Hai để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng, nhưng cuộc họp đó đã được chuyển sang thứ Năm.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD tiếp tục cao hơn vào hôm qua như “con bò” lấy lại sức mạnh. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch khoảng 0,65% vào thứ Hai, tăng so với thứ Sáu tuần trước.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá tăng giá ngắn hạn tiếp theo là 1.707,8 USD/ounce, mức cao nhất của tháng 3. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là 1.625 USD/ounce.

Theo Jordan Eliseo, Giám đốc đầu tư cao cấp của Perth Mint, với môi trường tiền tệ hiện nay, rủi ro thị trường tài chính và kinh tế đang diễn ra, có rất ít lý do để tin rằng xu hướng tăng giá dài hạn sẽ sớm thay đổi. Vàng có vẻ vẫn là một tài sản quan trọng trong danh mục đầu tư đa dạng.

Có bốn động lực chính có khả năng đẩy giá vàng tăng cao trong tháng 4 gồm nhu cầu của nhà đầu tư tăng, chính sách tiền tệ và kích thích tài khóa, lãi suất thực âm và triển vọng kinh tế ảm đạm, Eliseo nhấn mạnh.

Mặc dù tốc độ Covid-19 đã giảm, nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh khi các nền kinh tế ở Bắc Mỹ và châu Âu sẽ bắt đầu phục hồi sau tất cả các lần phong tỏa.

Tuy nhiên, Eliseo cũng lưu ý rằng đồng USD cao hơn và lạm phát thấp là một số ‘cơn gió ngược’ của vàng trong tháng 4. Hay ngân hàng trung ương Nga ngừng mua vàng chính thức trong tương lai gần cũng là một yếu tố giảm giá khác với vàng.

Giá vàng ngày 7/4 trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 7/4, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 400.000 đồng ở chiều mua vào và 200.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

>> Giá vàng ngày 3/4: Tăng vọt nhờ cú sốc người thất nghiệp tại Mỹ

Next Post

Covid-19 là thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử tình báo Mỹ?

T3 Th4 7 , 2020
Bằng sự thờ ơ chưa từng thấy, thậm chí là tắc trách, chính quyền Trump đã gây ra một bức tranh thảm khốc bất ngờ cho người dân Mỹ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục