Dự báo giá vàng tuần 6-10/4: ‘Không tìm thấy lý do giảm’

Dự báo giá vàng tuần 6-10/4
Kết quả khảo sát Dự báo giá vàng tuần 6-10/4 của Kitco.

Giá vàng tuần 6-10/4: Hơn 90% là tăng

“Với tất cả các khoản tiền kích thích, lãi suất 0%, tình trạng mất việc làm và nhiều cuộc chiến trên mặt trận kinh tế, tôi không thể thấy làm thế nào để vàng không tăng giá vào tuần tới”, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhấn mạnh.

Hơn nữa, Haberkorn chỉ ra rằng, vàng đã bắt đầu tách ra khỏi cổ phiếu, theo cách đó, nó sẽ trở lại vai trò như một tài sản trú ẩn an toàn. Kể từ giữa tháng 3, kim loại quý đã giảm giá cùng các cổ phiếu khi các nhà giao dịch phải thanh lý tài sản nói chung để bù đắp tiền ký quỹ ở các thị trường khác. Nhưng có một giai đoạn trong tuần qua mà vàng tăng cao hơn trong khi chứng khoán giảm mạnh.

12 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia vào cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần 6-10/4. Trong đó, 11 người, hay 92%, dự báo giá vàng tăng. Không có ai dự báo giá vàng giảm. Còn lại một người cho rằng giá đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.245 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 834 người, tương đương 67%, dự báo giá vàng tăng. 235 người, hay 19%, cho rằng giá giảm. Còn lại 176 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cho tuần qua, 71% cả chuyên gia thị trường và nhà đầu tư nghiệp dư đều dự báo giá tăng. Thực tế, giá vàng đã giảm 0,38% trong tuần này, mặc dù thị trường đã phục hồi tốt từ mức đáy vào giữa tuần.

Giống như nhận định của Bob Haberkorn, Sean Lusk, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng, “tôi không tìm thấy lý do gì để giá vàng giảm giá”. Chúng ta sẽ tìm thấy những người mua sẵn sàng chi một số tiền bất kỳ (thông qua các nỗ lực kích thích của chính sách tiền tệ).

Lo ngại lạm phát đồng USD

Phil Flynn, Nhà phân tích của Price Futures Group, cũng đưa ra dự báo tăng và cho rằng thị trường sẽ bắt đầu lo ngại lạm phát là kết quả của tất cả gói kích thích tài chính và tiền tệ.

“Tôi tin rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. Môi trường lãi suất thấp, cùng với việc mở rộng bảng cân đối của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, sẽ hỗ trợ rất tích cực đối với giá vàng”, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết.

“Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm được giao dịch ở khoảng 0,6% vào thứ Sáu, sau khi giao dịch trên 1% vào tuần trước. Việc giảm lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường này lo ngại các thị trường hay khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hơn. Nó cũng bao gồm cả việc cho rằng hầu hết các thị trường chưa định giá đầy đủ điểm cuối của tổn thất kinh tế toàn cầu do Covid-19 gây ra. Kịch bản này giúp tăng giá vàng”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco nhận định và cho rằng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới.

Còn Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của LaSalle Futures Group, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng sau khi kiểm tra và giữ mức hỗ trợ tại các đường trung bình động 10 ngày và 20 ngày. Thêm nữa, ông cũng dự đoán rằng đồng USD sẽ chịu áp lực.

Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner’s Report, cho rằng mục tiêu tới là 1.680 USD/ounce. Vàng đã 3 lần vọt lên mốc 1.700 USD/ounce kể từ cuối tháng 2 nhưng không thể duy trì được mức này.  Baker lưu ý rằng việc thanh lý có lúc không được thúc đẩy bởi đà tăng của chỉ số đồng USD.

“Điều này rốt cuộc sẽ giảm đi khi ngày càng có nhiều biện pháp kích thích trở thành cơn gió ngược đối với đồng USD”, theo Richard Baker. Tuy nhiên, bức tranh lãi suất một lần nữa trở nên thuận lợi cho vàng với lãi suất thực 10 năm (được điều chỉnh theo lạm pháp) và trái phiếu Đức đều giảm 50 điểm cơ bản.

(Theo Kitco)

>> Giá vàng ngày 3/4: Tăng vọt nhờ cú sốc người thất nghiệp tại Mỹ

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/4: SSI, PVS, VIC và MWG

T2 Th4 6 , 2020
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/4 có SSI, PVS, VIC và MWG với phân tích và nhận định của các CTCK BIDV và Bản Việt.
Copyright All right reserved

Chuyên mục