Giá vàng ngày 9/4: Lượng vàng tại các quỹ ETF tăng cao lịch sử

Biểu đồ giá vàng giao ngay lúc 9h24, giờ Việt Nam.
Biểu đồ giá vàng giao ngay lúc 9h24, giờ Việt Nam.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay hiện đang giữ chắc ngưỡng hỗ trợ 1.640 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 2,5 USD lên mức 1.686,1 USD/ounce.

Giá vàng vẫn đang nhận hỗ trợ từ dự báo tốc độ bùng phát của dịch Covid-19 đang chậm lại từ đầu tuần này. Mỹ và châu Âu tiếp tục kỳ vọng vào các mô hình cho thấy tuần tới sẽ đạt đỉnh dịch. Thống đốc New York Cuomo cho biết vào hôm qua, người dân New York đang làm phẳng đường cong của dịch bệnh Covid-19 và đó là tín hiệu tích cực.

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, tuần này, khi chứng khoán toàn cầu hồi phục, một số nhà giao dịch đã dễ đưa ra dự đoán hơn và giá của họ đã bao gồm cả hệ số tác động kinh tế chung mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Tất nhiên, không ai từng biết chắc chắn về đáy hay đỉnh thị trường, hoặc điểm cuối của tổn thất kinh tế do các sự kiện gây sốc lớn. Tuy nhiên, vẫn có những tín hiệu kỹ thuật mới xuất hiện ở một số thị trường lớn giúp họ dự đoán đáy trong ngắn hạn. Và các chỉ số chứng khoán Mỹ nằm trong danh mục này.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 24,25 USD/ thùng. Một số báo cáo cho rằng Nga và Ả rập Xê-út đang tiến gần tới một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô của họ.

Các thành viên OPEC sẽ họp thông qua một hội nghị trực tuyến vào hôm nay để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng. Một thỏa thuận là không chắc chắn và bây giờ số lượng cắt giảm sản lượng đang được quan tâm hơn cả. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng nhẹ trên mức 100 điểm.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.742,6 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.625 USD/ounce.

Các quỹ ETF nắm giữ lượng vàng kỷ lục

Theo báo cáo hôm qua của Hội đồng vàng thế giới (WGC), lượng vàng được nắm giữ bởi các quỹ giao dịch toàn cầu trong quý I đã tăng mạnh nhất kể từ năm 2016, với hơn một nửa mức tăng nằm trong tháng 3.  

Cụ thể, các quỹ ETF đã mua 298 tấn vàng trong quý I, với 151 tấn được thêm vào trong tháng 3. Điều này đã thúc đẩy lượng vàng được nắm giữ tại các quỹ lên mức cao lịch sử mới 3.185 tấn. Trong năm 2019, các quỹ ETF vàng đã mua thêm 659 tấn, mức cao nhất hàng năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trước, WGC cho biết.

Trong khi đó, tính theo đồng USD, các quỹ ETF đã công bố tăng trưởng tài sản ròng ở mức 23 tỷ USD trong quý I, mà WGC cho biết, đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 9/4, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá ở mức 47,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng chiều mua vào và 30.000 đồng ở chiều bán ra ở cả 2 chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

>> Giá vàng ngày 8/4: Tìm thấy điểm tựa tốt

Next Post

Tỷ giá ngày 9/4: USD đuối lực do thị trường tin vào... chuyên gia dịch tễ

T5 Th4 9 , 2020
Chỉ số USD đã giảm 0,5% trong tuần khi nhu cầu tiền tệ an toàn như USD giảm bớt do thị trường tin rằng đại dịch Covid-19 sắp đạt đỉnh tại Mỹ và châu Âu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục