Dự báo giá vàng tuần 3 – 7/8: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/ounce

Việc giao dịch vàng hiện tại sẽ khó khăn do xu hướng thị trường khó lường khi giá đang ở mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ vàng.

>> Giá vàng ngày 31/7: Tạm thời điều chỉnh trong xu hướng tăng giá

Dự báo giá vàng tuần 3 – 7/8: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/ounce
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 3-7/8/2020.

Thị trường vàng vừa kết thúc tháng 7 với mức tăng trưởng tốt nhất hàng tháng trong hơn 8 năm, tuy nhiên đang xuất hiện những thay đổi trong tâm lý các nhà đầu tư.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, mặc dù đa số các chuyên gia thị trường vẫn dự báo tăng giá vàng vào tuần này nhưng tỷ lệ này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng.

Trong khi đó, giá vàng leo thang đã thu hút lượng lớn sự quan tâm của nhà đầu tư mới, phản ánh qua số người tham gia qua kênh khảo sát trực tuyến lên cao nhất trong hơn 2 năm.

17 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 10 người, hay 59%, dự báo giá vàng tăng. Ba người, hay 18%, dự báo giá vàng giảm. Bốn người còn lại dự báo đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 2.075 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.375 người, tương đương 66%, dự báo giá vàng tăng. 385 người, hay 19%, cho rằng giá giảm. Còn lại 315 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 79% chuyên gia và 72% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 3,9% và đóng cửa tại 1.976,1 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên mức 1.990 USD/ounce, đây là tuần thứ hai liên tiếp tăng 5%.

Nhìn chung, phần lớn các phân tích cho rằng thị trường vẫn còn động lực mạnh mẽ để leo lên mức 2.000 USD/ounce.

Aaronen Weinberg, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank nhận định vàng hiện là một mặt hàng rất hấp dẫn và 2.000 USD/ounce là một mức giá thu hút với các nhà đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các chính sách tiền tệ toàn cầu và tranh chấp thương mại giữa các nước sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng cho đến cuối năm 2020.

George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho rằng rất ít khả năng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới do USD đang suy yếu.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng trong môi trường hiện tại, việc giao dịch vàng hiện tại sẽ khó khăn do xu hướng thị trường khó lường khi giá đang ở mức cao kỷ lục. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải có chiến lược để có thể thu lợi nhuận tốt hơn.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures cũng khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng.

Theo ông Streible, 1.900 USD là ngưỡng mua vào hợp lý và không nên mua khi giá vượt mốc 2.000 USD.

Đối với các nhà phân tích trung lập, ngưỡng 2.000 USD/ounce một rào cản lớn trong thời gian tới.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp của FXTM, dự đoán thị trường vàng có thể gây bất ngờ bằng cách thiết lập mốc 2000 USD vào tuần tới. Tuy nhiên, thị trường vàng có vẻ đang ở tình trạng quá mua và điều đó sẽ đẩy giá đi xuống trước khi phục hồi để đạt kỉ lục mới.

Còn các nhà đầu tư dự báo giá giảm, họ đều cho rằng thị trường đang trở nên ‘quá đông đúc’.

(Theo Kitco)

Next Post

Chuỗi tăng giá kết thúc, thị trường trượt mạnh ngày đầu tuần

T2 Th8 3 , 2020
Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rơi vào giảm giá với tốc độ cao những giờ qua sau vài ngày tăng liên tiếp. Nhưng Bitcoin vẫn ở ngưỡng trên 11.000 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục