Giá vàng ngày 31/3: Thị trường bên ngoài chống lại vàng

>> Dự báo giá vàng tuần 30/3-3/4: Vọt lên 1.800 USD/ounce

Giá vàng ngày 31/3 thế giới: Bị “đàn áp” bởi USD và dầu thô

Giá vàng ngày 31/3 trên thị trường thế giới rung lắc mạnh vào đầu tuần với biên độ dao động lớn, có thời điểm vọt lên ngưỡng kháng cự 1.640 USD/ounce và sau đó lao dốc không phanh xuống ngưỡng hỗ trợ 1.600 USD/ounce. Tuy nhiên, kết thúc phiên Mỹ đêm qua, giá vàng đã giảm nhẹ so với giá đóng cửa cuối tuần qua.

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, điều này là do chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh hôm qua, đã làm giảm cầu mua trên thị trường vàng. Cụ thể, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 690,7 điểm, tương ứng 3,2%. Chỉ số S&P 500 tăng 3,4% và Nasdaq Composite cũng tăng 3,6%.

Thêm nữa, chỉ số đồng USD tăng mạnh trở lại. Giá dầu thô Nymex giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm ở mức 19,85 USD/ thùng. Điều này cho thấy, tất cả các diễn biến trên các thị trường bên ngoài đều đang chống lại vàng. Hợp đồng kỳ hạn vàng đã giảm 15,3 USD/ounce xuống mức 1.638,8 USD/ounce.

Biểu đồ cho thấy USD và dầu thô đang tăng giá, trong khi vàng giảm.
Biểu đồ cho thấy USD và dầu thô đang tăng giá, trong khi vàng giảm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết yếu hơn trong giao dịch qua đêm. Giới giao dịch và đầu tư đang bước vào một tuần không chắc chắn do tâm trạng của thị trường đã chuyển từ hoảng loạn sang u ám. Tổng thống Mỹ Donal Trump vào Chủ nhật vừa qua đã gia hạn việc đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ và trường học ở nước này thêm 30 ngày cho đến 30/4.

Cơ quan y tế cho biết vào cuối tuần qua, Mỹ có thể kỳ vọng một kịch bản tốt nhất là khoảng 100.000 đến 200.000 người chết và hàng triệu người mắc bệnh.

Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm qua đã cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn và bơm 7 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng. Đây là hành động mới nhất từ các nhà hoạch địch chính sách toàn cầu để cố gắng hỗ trợ thị trường của họ.

Khi quý đầu tiên năm nay kết thúc vào thứ ba, những người quan tâm thị trường đang tự hỏi có bao nhiêu doanh nghiệp và cá nhân bị tổng thương bởi sự bùng phát của virus Corona, hay hiệu ứng domino xảy ra khiến dòng chảy kinh tế toàn cầu ‘bị kẹt’.

Ngoài ra, trong câu hỏi về các tổ chức xếp hạng tín dụng lớn, làm thế nào họ có thể thỏa thuận với nhiều doanh nghiệp lớn đang trong một ràng buộc tài chính nghiêm trọng. Thật khó khăn để trở thành người mua của bất kỳ thị trường nào trong các điều kiện này, với sự phân nhánh cuối cùng của sự bùng phát dịch Covid-19 vẫn chưa chắc chắn.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch khoảng 0,64% vào thứ Hai, giảm so với tuần trước, và ám chỉ nhà giao dịch trái phiếu vẫn còn rất lo lắng. Điều này sẽ tạo nên nhu cầu trú ẩn an toàn tăng trên thị trường vàng trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, những “con bò” của hợp đồng kỳ hạn vàng tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn ở bối cảnh giao dịch vẫn biến động khá cao.

Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn của những chú bò vàng là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 3 ở mức 1.707,8 USD/ounce.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo của những chú gấu vàng đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Giá vàng ngày 31/3 trong nước: SJC giảm đến 400.000 đồng

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 31/3, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng ở chiều mua vào và 400.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 1/4

T3 Th3 31 , 2020
Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.
Copyright All right reserved

Chuyên mục