Dự báo giá vàng tuần 5 – 9/10: Tăng giá trong môi trường đầy bất ổn

Hầu hết chuyên gia đều cho rằng giá đã chạm đáy kỹ thuật. Cộng hưởng môi trường đầy bất ổn trước thềm cuộc bầu cử Mỹ, tuần này, giá vàng sẽ tăng tiếp.

>> Giá vàng tăng vọt sau thông tin ông Trump nhiễm Covid-19

Dự báo giá vàng tuần 5 – 9/10: Tăng giá trong môi trường đầy bất ổn
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 5 – 9/10/2020.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News, mặc dù đa số các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư nghiệp dư đều dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến thận trọng sau khi chứng kiến tháng tồi tệ nhất trong gần 4 năm qua của thị trường vàng.

16 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần 5 – 9/10 của Kitco. Trong đó, 10 người, hay 63%, dự báo giá vàng tăng. Hai người, hay 13%, dự báo giá giảm. Còn lại bốn người bỏ phiếu đi ngang.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, tâm lý của các nhà đầu tư nghiệp dư đã tăng cao hơn đáng kể. Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.194 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Cụ thể, 749 người, tương đương 63%, dự báo giá vàng tăng. 245 người, hay 21%, cho rằng giá giảm. Còn lại 17% người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cho tuần giao dịch vừa qua, 38% chuyên gia và 50% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 2% (tương đương 38 USD) và giá vàng đóng cửa tại 1.898,8 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng.

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng giá vàng sẽ cao hơn khi dường như thị trường đã chạm mức đáy kỹ thuật, với mức hỗ trợ 1.850 USD được giữ vào đầu tuần.

Tình trạng hỗn loạn đang diễn ra trước thềm cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 3/11 sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Sự biến động của cuộc bầu cử năm nay càng lên cao sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố dương tính với Covid-19 và sẽ phải cách li trong 14 ngày tới.

Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ), cho biết với môi trường bất ổn hiện nay và giá đã chạm đáy, tuần này thị trường vàng sẽ giao dịch trong vùng 1.875 – 1.920 USD/ounce.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, là người theo dõi rất kĩ xu hướng của đồng USD và cho rằng dù sự phục hồi của đồng bạc xanh có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng, tuy nhiên kim loại quý sẽ vẫn tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cũng cho rằng đồng USD mạnh lên trong tuần qua khi tiếp tục giao dịch trên 93 điểm, điều đó đã giới hạn vùng hoạt động của vàng. Tuy nhiên, ông nhận định chỉ số đồng USD sẽ sớm giảm xuống và thúc đẩy giá vàng lên cao hơn trong bối cảnh rất nhiều sự bất ổn đến từ Mỹ.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, chỉ ra sức mạnh của vàng đang được củng cố nhờ chính sách lãi suất âm trên thế giới.

Mặc dù tâm lí tăng giá vàng trong ngắn hạn đang mạnh mẽ trên thị trường, vẫn còn một số chuyên gia thị trường bỏ phiếu trung lập.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, một trong những người dự báo đi ngang, cho biết, tin tức về việc tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19 vẫn chưa đủ để khiến thị trường vàng sôi động và chưa có nhiều lí do để mua vàng vào thời điểm hiện tại.

Ông Hansen cũng lưu ý rằng để giá vàng tăng cao hơn, thị trường cần một động lực mới, ví dụ như các biện pháp kích thích mới từ chính phủ Mỹ.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 5/10, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,95 – 56,45 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,05 –  56,45 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Cho vay trực tuyến kết hợp với tiệm cầm đồ: Coi chừng lãi suất “cắt cổ”

T2 Th10 5 , 2020
Không có chức năng cho vay như ngân hàng hay công ty tài chính, song một số ứng dụng cho vay trực tuyến vẫn đang hoạt động với sự hợp tác cùng tiệm cầm đồ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục