Dự báo giá vàng tuần 27 – 31/7: Đạt mốc 2.000 USD/ounce

Một chuyên gia dự báo giá vàng sẽ được đẩy lên ngưỡng kháng cự mới 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới bởi các yếu tố hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ.

>> Giá vàng ngày 24/7: Sát ngưỡng kháng cự mới 1.900 USD/ounce

Dự báo giá vàng tuần 27 – 31/7: Đạt mốc 2.000 USD/ounce
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 27-31/7/2020.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco cho biết cả các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư nghiệp dư đều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới ngay cả khi thị trường kim loại quý vừa kết thúc tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp.

Sean Lusk, Giám đốc quản trị rủi ro tại Walsh Trading, cho rằng sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng, môi trường lãi suất thấp và đồng USD yếu hơn đang tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” cho giá vàng. Thị trường này đã tăng 23% kể từ đầu năm khi giá chạm mức 1.900 USD/ounce.

“Ngay lúc này, không có gì lý do gì để nói rằng bạn không nên sở hữu vàng”, Lusk cho biết thêm. “Thị trường đang ở ngưỡng quá mua, nhưng với đà này, giá vàng còn tăng thêm hơn 10% trước khi áp lực chốt lời xuất hiện”.

14 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 11 người, hay 79%, dự báo giá vàng tăng. Hai người, hay 14%, dự báo giá vàng giảm. Một người còn lại trung lập

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.870 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.340 người, tương đương 72%, dự báo giá vàng tăng. 311 người, hay 17%, cho rằng giá giảm. Còn lại 219 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 69% chuyên gia và 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 5% và đóng cửa tại 1.901,3 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng gần 5% lên mức 1.897,5 USD/ounce.

Tuần qua, vàng đã ghi nhận tuần tăng trưởng tốt nhất kể từ đầu tháng 4 khi thị trường đang hồi phục từ đợt bán tháo Covid-19 vào cuối tháng 3.

Nhìn vào đà tăng trưởng của thị trường, Eugen Weinberg, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Commerzbank, nói rằng “sẽ không ngạc nhiên” nếu giá vàng được đẩy lên 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới. Vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi vàng chạm mức đó.

Mặc dù giá vàng dường như đã tăng quá mạnh, vượt quá sự kỳ vọng, Weinberg cho rằng thị trường đang được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ. Cho đến lúc này, tôi sẽ không gọi đà tăng của giá vàng là bong bóng do còn hàng nghìn tỷ trái phiếu với lợi suất danh nghĩa âm.

Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ), cũng cho rằng vàng có thể tìm được mức đỉnh mới sau khi phá vỡ ngưỡng 1.900 USD/ounce, vấn đề chỉ là thời gian.

Theo ông Nabavi, những yếu tố không chắc chắn đang gia tăng, đặc biệt là tình hình căng thẳng Mỹ – Trung. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng với vai trò như một tài sản trú ẩn an toàn. “Mọi thứ đang là một mớ hỗn độn, vì vậy giới đầu tư sẽ muốn giữ vàng như một cách để bảo vệ”, chuyên gia này nhận xét.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia thị trường đều dự báo giá vàng tăng. Everett Millman, Chuyên gia về vàng của Gainesville Coins, cảnh báo rằng đợt tăng giá vừa qua của vàng có thể đã đi quá xa và quá nhanh. Điều này khiến xu hướng chốt lời có thể gia tăng trong ngắn hạn.

“Thật không may là đợt tăng giá vừa qua của vàng đã diễn ra quá nhanh. Kim loại quý này có thể xuống mức thấp khoảng 1.800 USD/ounce hoặc thấp hơn mức đó”, Millman dự báo.

(Theo Kitco)

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/7: CII, BWE, ACB, REE, GVR

T2 Th7 27 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 27/7 của các công ty chứng khoán như BSC, MBS, KIS, Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục