Giá vàng ngày 26/5: Chững lại trong mùa hè ‘ảm đạm’

Thị trường vàng đang trải qua chu kỳ ‘mùa hè ảm đạm’ – thời điểm mà hoạt động giao dịch thường có độ ‘trũng’ nhất trong năm.

>> Dự báo giá vàng tuần 25-29/5: Cao hơn trong môi trường chín muồi

Giá vàng ngày 26/5: Chững lại trong mùa hè ‘ảm đạm’

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày đầu tuần giao dịch ở vùng 1.720 – 1.733 USD/ounce, thấp hơn so với phiên trước đó.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường Kitco, đó là một ngày yên tĩnh trên thị trường kim loại quý khi hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã đóng cửa để nghỉ lễ gồm New York và London.

Vàng đang trải qua chu kỳ ‘mùa hè ảm đạm’ – thời điểm mà hoạt động giao dịch thường có độ ‘trũng’ nhất trong năm.  

Vài nhà phân tích đã lưu ý rằng họ chỉ nhìn thấy một số động thái bán kỹ thuật sau khi giá vàng được đẩy lên mức đỉnh mới 7,5 năm vào tuần trước.

Trong báo cáo mới nhất, Marc Chandler, Chuyên gia thị trường tại Bannockburn Global Forex cho biết việc chốt lãi sau khi đạt mức cao vào tuần trước là điều không đáng ngạc nhiên, các chỉ số kỹ thuật không báo hiệu một sự đột phá.

Theo các nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank, họ đang theo dõi mức hỗ trợ 1.700 USD/ounce. Họ cũng nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường vàng đã chững lại sau mức cao nhiều năm của tuần trước.

“Chúng tôi tin rằng giá chỉ đơn thuần dừng lại và ‘hít thở’ trong một xu hướng tăng. Chỉ khi nó giảm xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce thì kim loại quý có thể sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh kéo dài”, Commerzbank nhận định.

Mặc dù vàng đang giữ mức hỗ trợ quan trọng, Ipek Ozkardeskaya, Chuyên gia phân tích tại Swissquote Bank cho rằng thị trường kim loại quý cần một ‘tia lửa’ để kích hoạt một đợt tăng giá mới cao hơn, có thể đến từ sự suy yếu của thị trường chứng khoán.

“Trong ngắn hạn, căng thẳng leo thang trong quan hệ Mỹ – Trung thực sự có thể cản trở đà tăng của vàng vì nó thúc đẩy đồng USD”, theo Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities.

Bất cứ khi nào những căng thẳng đó tăng lên, thì đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc lại suy yếu và đồng USD tăng giá. Giới đầu tư chú ý nhiều hơn đến sự an toàn của đồng USD và vàng không thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, về lâu dài, đó là một câu chuyện khác, Melek nhận định.  

“Điều quan trọng nữa là phải theo dõi xem những căng thẳng địa chính trị hiện nay ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu như thế nào và liệu nó có khả năng buộc các ngân hàng trung ương phải có những động thái mạnh hơn không”, theo ông Colin Cieszynski, Chuyên gia thị trường của SIA Wealth Management.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 26/5, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,52 – 48,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,55 – 48,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường tiền kỹ thuật số ‘lồm cồm’ bò dậy sau cú rơi

T3 Th5 26 , 2020
Hàng loạt đồng tiền ảo đã phục hồi trở lại sau cú trượt của ngày hôm qua nhưng tốc độ phục hồi rất khiêm tốn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục