Giá vàng ngày 3/4: Tăng vọt nhờ cú sốc người thất nghiệp tại Mỹ

>> Giá vàng ngày 2/4: Khó trở lại ngưỡng 1.600 USD dưới sức ép của đô la

Giá vàng ngày 3/4 thế giới

Trong phiên giao dịch Mỹ đêm qua, giá vàng thế giới đã tăng vọt qua mốc 1.600 USD/ounce và có thời điểm ở mức 1.623 USD/ounce, cao hơn 30 USD (+1,9%) so với mức đóng cửa hôm trước.

Đà tăng của kim loại quý được tạo ra bởi thông tin từ báo cáo thấp nghiệp hàng tuần của Mỹ công bố vào thứ Năm. Dữ liệu này cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục xấu đi với mức tăng kỷ lục 6,6 triệu triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong một tuần. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 44 USD lên 1.635 USD/ounce.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới ở Mỹ cao gấp đôi dự báo

Dữ liệu lớn của Mỹ trong tuần này sẽ không phải là báo cáo việc làm hàng tháng công bố vào thứ Sáu (thường là dữ liệu quan trọng nhất trong tháng) mà thay vào đó là báo cáo xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào sáng thứ Năm.

Mức tăng 6,6 triệu đã gấp đôi mức tăng kỳ vọng chỉ hơn 3 triệu của thị trường, sau khi tăng 3,2 triệu vào tuần trước. Báo cáo tuần này ghi nhận nền kinh tế Mỹ đã bị tê liệt nghiêm trọng hơn do sự bùng phát của Covid-19.

Biểu đồ tương quan giữa tỷ lệ thát nghiệp và giá vàng (giao ngay) đến ngày hôm nay, 3/4.
Biểu đồ tương quan giữa tỷ lệ thát nghiệp và giá vàng (giao ngay) đến ngày hôm nay, 3/4.

Dầu, đô cùng tăng

Các thị trường bên ngoài quan trọng thứ Năm ghi nhận giá dầu thô Nymex tăng mạnh và hiện giao dịch quanh mức 25,2 USD/ounce. Sự phục hồi lớn của giá dầu hôm qua đã giúp nâng điểm các chỉ số chứng khoán Mỹ.

Một số báo cáo của Mỹ cho rằng, Nga và Ả Rập Xê-út đã gần đạt được thỏa thuận về ngăn chặn cuộc chiến giá dầu giữa 2 bên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết một thỏa thuận giữa Ả Rập Xê-út và Nga sẽ sớm đạt được.

Một số báo cáo cũng cho biết Trung Quốc sẽ mua dầu thô để dự trữ năng lượng mang tính chiến lược. Nước này hiện có hơn 1 tỷ thùng chứa dầu rỗng, cùng thời điểm Mỹ có rất ít. Sự phục hồi lớn của giá dầu thô đã hỗ trợ mạnh giá vàng tăng.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD cao hơn vào hôm qua và dường như xu hướng tăng đang có một tuần rất tốt. Khi mọi thứ trở nên thực sự khó khăn, có vẻ như các nhà giao dịch và nhà đầu tư toàn cầu vẫn tìm kiếm đồng bạc xanh.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch khoảng 0,6% vào thứ Năm, sau khi giao dịch trên 1% vào tuần trước. Giảm lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường này lo ngại các thị trường hay khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hơn. Nó cũng bao gồm cả việc cho rằng hầu hết các thị trường chưa định giá đầy đủ điểm cuối của tổn thất kinh tế toàn cầu do Covid-19 gây ra.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng kỳ hạn tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng hợp trong ngắn hạn và nhận được hỗ trợ mới từ hôm qua. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo xu hướng tăng là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.675 USD/ounce.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của thị trường “con gấu” là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Andrew Grantham, Chuyên gia kinh tế tại CIBC cho rằng, thị trường có thể không được chuẩn bị hoàn toàn cho dữ liệu việc làm mới nhất. Cú sốc nó tạo nên tệ đến mức nào thì chúng ta có thể thấy từ diễn biến của các thị trường.

Giá vàng ngày 3/4 trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng 3/4, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com)

Next Post

Tỷ giá ngoại tệ 3/4: USD lại gần mức đỉnh 3 năm

T6 Th4 3 , 2020
Tỷ giá ngoại tệ 3/4 chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của đồng USD do nhu cầu nắm giữ tiền mặt tăng lên khi viễn cảnh kinh tế xấu hơn kỳ vọng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục