Giá vàng ngày 19/8: Giới đầu tư đô xô mua vào, giá trở lại trên 2.000 USD

Giới đầu tư vàng chưa ‘thỏa mãn’ ở mức giá 2.000 USD/ounce và nhiều người vẫn đổ xô mua vào. Đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng sẽ còn tăng.

>> Giá vàng ngày 18/8: Vọt lên sát 2.000 USD/ounce với nhiều sự hỗ trợ

Giá vàng ngày 19/8: Giới đầu tư đô xô mua vào, giá trở lại trên 2.000 USD

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua tăng mạnh và có thời điểm vọt lên 2.016,9 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua. Thời điểm điều chỉnh ngay sau khi chạm đỉnh ngày, giá vàng đã rớt về 1.977,2 USD/ounce. Biên độ dao động hôm qua rộng tới gần 40 USD. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng hiện đang quanh ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Một số chuyên gia phân tích thị trường nhận định giới đầu tư vàng chưa sẵn sàng chốt lời ở mức giá 2.000 USD/ounce và nhiều người vẫn đổ xô mua vào. Đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng sẽ còn tăng.

Theo Neils Christensen, Nhà phân tích của Kitco, sau khi đẩy lên mức cao nhất trong 1 tuần vào đầu phiên Mỹ đêm qua, giá vàng đã nhanh chóng rớt xuống dưới 2.000 USD nhưng nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng có hành động mua vào ở mức thấp hơn.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures cho rằng, “Việc nhiều nhà đầu tư mua vào ngay khi giá rớt đáy ngày là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu trên thị trường vàng mạnh mẽ như thế nào. Có quá nhiều người chờ đợi sự điều chỉnh đến từ giá vàng. Họ đang cố gắng bảo vệ mình khỏi rủi ro gia tăng lạm phát sắp xảy ra”.

Theo ông, yếu tố hỗ trợ chính để vàng tăng giá mạnh đến từ đồng USD yếu hơn. Không thể tìm thấy bất kỳ lực kéo nào khi chỉ số đồng USD liên tục tạo đáy mới cho 2 năm.

Daniel Pavilonis, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures, cho biết bất chấp một số áp lực bán ra xung quanh ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce, động lực mua vàng vẫn còn và tốt.

Ông Pavilonis nói thêm rằng cùng với việc đồng USD yếu hơn, thị trường vàng đang tìm thấy sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu giảm. Theo đó, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện giao dịch ở mức 0,66%, giảm gần 3% vào hôm qua. Và ông cũng không mong đợi nhìn thấy bất kỳ sự phục hồi đáng kể của đồng USD hay trái phiếu Mỹ.

“Môi trường này tạo ra nhu cầu cao về vàng. Nhìn vào diễn biến giá, chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vàng chạm mức lịch sử mới”, theo chuyên gia phân tích của RJO Futures.

Daniel Pavilonis không phải là nhà phân tích duy nhất đưa ra dự báo về đà tăng của giá vàng trong ngắn hạn. Trong báo cáo ngắn đưa ra hôm qua, các nhà phân tích tại UBS cho rằng họ kỳ vọng giá vàng đạt 2.300 USD/ounce.

“Việc Fed tiếp tục kiềm chế lãi suất danh nghĩa và thị trường dự báo lạm phát tăng, chúng tôi duy trì mức dự báo cuối năm là 2.000 USD/ounce. Nhưng trong ngắn hạn, giá vàng có thể tăng cao tới 2.300 USD/ounce, đặc biệt nếu căng thẳng địa chính trị gia tăng”, theo các nhà phân tích tại UBS.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng ngày 19/8, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 56,05 – 57,45 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 450.000 – 700.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 19/8 ở mức 56,5 – 57,9 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 50.000 – 150.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường tiền ảo rơi nhanh, Bitcoin quay đầu sau khi thiết lập đỉnh năm

T4 Th8 19 , 2020
Sau một ngày tăng trưởng đáng chú ý, thị trường tiền kỹ thuật số hiện giảm mạnh với tốc độ cao. Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.955 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục