Tiếp tục nới lỏng giao thông sau 12 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn hoả tốc cho phép tăng tần suất giao thông đường hàng không, đường bộ và đường thuỷ từ 0 giờ ngày 29/4.

>> Chỉ thị 19 (mới) của Thủ tướng về chống dịch Covid-19

Tiếp tục nới lỏng giao thông sau 12 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới

Trong lĩnh vực hàng không, từ 0 giờ ngày 29/4 đến hết ngày 30/4/2020, đường bay Hà Nội – TP. HCM và ngược lại được phép khai thác tổng cộng chuyến bay 28 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Các đường bay Hà Nội/TP. HCM – Đà Nẵng và ngược lại được nâng từ 6 chuyến lên 8 chuyến bay khứ hồi/ngày cho mỗi đường bay. Các đường bay đi các địa phương khác được khai thác tổng cộng 8 chuyến khứ hồi mỗi ngày cho từng đường bay.

Tần suất bay sẽ tiếp tục được nâng lên trong giai đoạn từ 1/5 đến hết ngày 15/5/2020. 

Theo đó, tổng số chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM và ngược lại được tăng lên 36 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Các đường bay Hà Nội/TP. HCM – Đà Nẵng khai thác 12 chuyến khứ hồi mỗi ngày cho từng đường bay.

Nhà chức trách không khống chế số chuyến bay trên các đường bay khác mà cho phép bay theo nhu cầu của hãng hàng không. Quy định này sẽ tiếp tục kéo dài sau ngày 16/5 khi một số đường bay chính vẫn bị khống chế tần suất.

Kể từ ngày 16/4, Bộ Giao thông vận tải cho phép nâng lên 52 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày trên đường bay Hà Nội – TP. HCM và 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày cho từng đường bay Hà Nội/TP. HCM – Đà Nẵng.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch và vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh.

Nhà chức trách cho phép hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh nhưng không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt iwr những tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ. 

Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong nhóm có nguy cơ thấp, các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Về lĩnh vực đường sắt, trong thời gian từ 0 giờ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2020, tuyến Hà Nội đi TP. HCM khai thác tối đa 5 đôi tàu khách/ngày; tuyến Hà Nội – Thanh Hóa khai thác 1 đôi tàu khách/ngày; tuyến Hà Nội – Vinh khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày.

Các tuyến chỉ được phép tối đa 1 đôi tàu khách mỗi ngày còn có Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Đà Nẵng, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Hà Nội – Yên Bái, Hà Nội – Đồng Đăng và Hà Nội – Quán Triều.

Riêng tuyến Hà Nội – Hải Phòng được phép khai thác 4 đôi tàu khách và Sài Gòn – Nha Trang 3 đôi tàu khách mỗi ngày.

Từ 4/5, một số tuyến có điều chỉnh là Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Vinh và Sài Gòn – Nha Trang chỉ được phép khai thác tối đa 2 đôi tàu khách mỗi ngày cho từng tuyến.

Đến hết ngày 28/4, đã 12 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số bệnh nhân vẫn dừng lại ở con số 270, trong đó 230 trường hợp đã được chữa khỏi. 

Chiều nay, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19.

(Theo Chinhphu.vn)

Next Post

CPI tháng 4 giảm 1,54%, thấp nhất 5 năm do giá xăng dầu giảm kỷ lục

T4 Th4 29 , 2020
Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này giảm 1,54% so với tháng 3, mức thấp nhất trong 5 năm gần đây.
Copyright All right reserved

Chuyên mục