Giá vàng ngày 15/7: Đà tăng vững chắc nhờ căng thẳng Mỹ – Trung

Giá vàng vọt lên 1.810 USD/ounce trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung leo thang và đồng USD tiếp tục suy yếu. Mỗi nhịp điều chỉnh chính là cơ hội mua vào.

>> Giá vàng ngày 14/7: Nhiều yếu tố giữ chặt vàng ở đỉnh 9 năm

Giá vàng ngày 15/7: Đà tăng vững chắc nhờ căng thẳng Mỹ - Trung

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới dao động với biên độ rộng 1.790 – 1.810 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 3,1 USD xuống mức 1.811,1 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, thời điểm sụt giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce chỉ là do sự điều chỉnh về mặt kỹ thuật và một số áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Hiện biểu đồ kỹ thuật rất tích cực và các yếu tố địa chính trị đang thúc đẩy giá vàng tăng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu giảm vào hôm qua. Các chỉ số chính ở Mỹ đều tăng điểm gồm Dow Jones tăng phiên thứ ba liên tiếp với 2,1%; S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 1,3% và 1%.

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện phần nào khi bang Florida, Mỹ thông báo số ca nhiễm Covid-19 mới ở dưới mức trung bình động 7 ngày. Bang California cũng có số ca nhiễm mới hàng hàng giảm nhẹ so với thứ Hai sau khi tái thực hiện các biện pháp hạn chế các hoạt động kinh tế.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng 6 tăng 0,6% sau khi giảm 0,1% trong tháng 5. Mức tăng của tháng vừa qua cao hơn so với mức dự báo tăng 0,5% của các chuyên gia.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm qua cho biết, xuất khẩu nước này trong tháng 6 tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2019, vượt dự báo của giới phân tích là giảm 1,5% sau khi giảm 3,3% trong tháng 5. Nhập khẩu của Trung Quốc cũng tăng 1,7% vào tháng trước, trái với dự báo giảm 10% của giới phân tích, sau khi giảm tới 16,7% trong tháng 5.

Những con số thương mại mới nhất từ Trung Quốc mạnh hơn dự báo và nêu bật sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi thực hiện phong tỏa do đại dịch Covid-19 trước đó.

Ngoài làn sóng Covid-19 mới ở nhiều nơi trên thế giới, các thị trường hiện phải đối mặt với một mối lo ngại khác từ việc ‘ăn miếng trả miếng’ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 đăng trên website tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo về “lập trường của Mỹ với các yêu sách hàng hải ở Biển Đông”. Theo đó, Chính quyền Mỹ bác bỏ gần như toàn bộ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc về Biển Đông, đánh dấu leo thang căng thẳng song phương.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Washington – Bắc Kinh đang căng thẳng trên nhiều lĩnh vực, gồm đại dịch Covid-19, vấn đề Hong Kong, Tây Tạng và chiến tranh thương mại.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex chững lại và hiện giao dịch quanh mức 40,35 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu và rớt đáy 5 tuần.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 15/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 50,25 – 50,62 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 80.000 – 90.000 đồng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,15 – 50,4 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Sắc xanh trở lại thị trường, ngưỡng 9.200 ‘níu giữ’ Bitcoin

T4 Th7 15 , 2020
Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận tăng trưởng những giờ qua đã giúp thị trường di chuyển tích cực, tuy nhiên, tốc độ còn chậm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục