Sắc xanh trở lại thị trường, ngưỡng 9.200 ‘níu giữ’ Bitcoin

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận tăng trưởng những giờ qua đã giúp thị trường di chuyển tích cực, tuy nhiên, tốc độ còn chậm.

>> Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ rực, rơi về trung bình 7 ngày

Sắc xanh trở lại thị trường, ngưỡng 9.200 ‘níu giữ’ Bitcoin

Vốn hóa thị trường được nâng nhẹ lên mức 273,1 tỷ USD từ con số hơn 271 tỷ USD của 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch sau khi được cải thiện đáng kể vào ngày hôm qua với hơn 66 tỷ USD thì hiện quay về mức 62,7 tỷ USD, giữ mức cao trên biểu đồ 7 ngày, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh, Bitcoin lại bị sụt giảm tỷ trọng trên thị trường tiền ảo, về mức 62,4%. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin những giờ qua bị kìm chặt trong ngưỡng 9.200 với phạm vi dịch chuyển hẹp, chỉ khoảng 60 USD. Điều tích cực là đồng tiền này ghi nhận xu hướng đi lên dù tốc độ tăng trưởng chậm.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.243 USD, tăng rất nhẹ hơn 0,1% so với 24 giờ trước. Mặc dù có hướng đi lên, đường dịch chuyển của Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi mức trung bình 7 ngày.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin hiện đang ở vị trí trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá sắp diễn ra trong ngắn hạn.

Katie Stockton, nhà phân tích của Fairlead Strategies, đánh giá Bitcoin hiện đang bị kẹt trong ngưỡng 9.200 USD khi lượng giao dịch thấp tiếp tục gây khó khăn cho thị trường. Giá Bitcoin đã bị trói buộc vào mức trung bình động 50 ngày, tương đương khoảng 9.240 USD gần đây sau khi mất đà trong ngắn hạn vào tháng 6.

Stockton cho rằng bất cứ động thái nào của Bitcoin diễn ra trên ngưỡng 9.240 USD sẽ là dấu hiệu của sự tăng giá bởi động thái này giúp ngăn chặn đà trung hạn chuyển sang trạng thái tiêu cực, CoinDesk dẫn nhận định.

Sasha Goldberg, chuyên gia giao dịch cao cấp của công ty tiền kỹ thuật số Efficient Frontier, cho rằng nhìn chung các thị trường hiện có thể chưa được giá trong bối cảnh còn nhiều tác động dài hạn của Covid-19. “Thị trường dường như đang bị ngắt kết nối với những gì diễn ra trên toàn cầu. Tôi cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 8.900 – 9.400 USD”, Sasha Goldberg chia sẻ.

Trong khi đó, nhà giao dịch trên thị trường phi tập trung Henrik Kugelberg lại cho rằng tình hình không chắc chắc về kinh tế như hiện nay là tín hiệu tốt cho Bitcoin cũng như các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi cất tiền. Kể từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng gần 30%.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tăng giá những giờ qua với tốc độ thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với hơn 26,8 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 240 USD, tương đương tăng 0,3% so với 24 giờ trước, tiến đến mức trung bình 7 ngày.

XPR dịch chuyển theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá trung bình 7 ngày với gần 0,2 USD, tăng 0,5%. Mặc dù tốc độ tăng cao gấp nhiều lần đồng tiền đứng trên là Tether, XPR vẫn chưa thể thu hẹp khoảng cách và lấy lại vị trí tốp 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Trong khi Bitcoin Cash suy yếu 1,1% về mức giá hơn 228 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold ghi nhận sự tăng trưởng 1,2%, giao dịch ở mức 9,48 USD.

Đáng chú ý trong tốp 10 về vốn hóa những giờ qua là Cardano khi đồng tiền này ghi nhận sự tăng trưởng cao thứ hai với 4,8%, đánh bại Bitcoin SV để vươn lên vị trí thứ 6.

Next Post

Tỷ giá ngày 15/7: Đồng Euro đạt đỉnh 4 tháng so với USD

T4 Th7 15 , 2020
Ngoài áp lực về lạm phát và tín hiệu tích cực trong nghiên cứu vắc-xin Covid-19, 'đồng tiền an toàn' USD còn chịu sức ép của đồng Euro.
Copyright All right reserved

Chuyên mục