Dự báo giá vàng tuần 4-8/7: Loanh quanh 1.800 USD/oz

Giá vàng tuần 4-8/7 có thể xuống dưới 1.800 USD/oz do tâm lý trên thị trường tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ, tuy nhiên, giá sẽ chỉ loanh quanh ở mức này.

>> Uganda tuyên bố nước này có 31 triệu tấn quặng vàng

>> Dự báo giá vàng tuần 27/6-1/7: Mắc kẹt trong sự do dự

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý tương đối trung lập giữa các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ.

David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, cho rằng mức 1.800 USD/oz có thể đại diện cho giá trị hợp lý của vàng trong ngắn hạn khi thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng hai chiều bởi việc tăng lãi suất: thúc đẩy đồng đô la Mỹ nhưng cũng tạo ra nhiều biến động hơn cho thị trường chứng khoán.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ có một chút lợi thế so với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Mặc dù vàng có vẻ thoải mái khi giao dịch quanh mức 1.800 đô la, nhưng bức tranh kỹ thuật cho thấy giá có thể giảm xuống trong ngắn hạn.”

Các bình luận được đưa ra khi thị trường vàng kết thúc tuần thứ ba trong vùng tiêu cực. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch ở mức 1.800,80 USD/ounce, giảm hơn 1,5% so với thứ Sáu tuần trước. Thêm vào triển vọng kỹ thuật ảm đạm, thị trường vàng đã kết thúc tháng 6 với mức giảm thứ ba liên tiếp.

Bất chấp khởi đầu ảm đạm cho đến nửa cuối năm 2022, vàng vẫn tiếp tục vượt trội so với thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 kết thúc nửa đầu năm giảm 20%, đây là hiệu suất nửa năm tồi tệ nhất kể từ những năm 1970.

“Vàng vẫn đang làm những gì nó phải làm,” Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures nói. “Với tất cả các vấn đề về tăng lãi suất, vàng đang giữ vững vị trí của nó. Giá thấp hơn nhưng nó không bị phá vỡ.”

Dự báo giá vàng tuần 4-8/7: Loanh quanh 1.800 USD/oz
Dự báo giá vàng tuần 4-8/7

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 5 nhà phân tích, tương đương 31%, cho rằng giá vàng tuần 4-8/7 sẽ tăng. Đồng thời, 7 nhà phân tích, tương đương 44%, đoán giá giảm và 4 nhà phân tích, tương đương 25%, trung lập.

Trong khi đó, 612 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 253 người được hỏi, tương đương 41%, đoán giá vàng tăng trong tuần tới. 233 người khác, tương đương 38%, cho biết thấp hơn, trong khi 126, tương đương 21%, trung lập.

Mặc dù tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ vẫn ở mức thấp trong nhiều năm, tỷ lệ tham gia cũng vậy. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng gần đây đã hạ nhiệt khi giá cả củng cố.

Theo một số nhà phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang dẫn đầu xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Nhưng Cục Dự trữ Liên bang không phải là ngân hàng trung ương duy nhất muốn thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất trong tháng Bảy khi lạm phát tiếp tục tăng. Hôm thứ sáu, dữ liệu sơ bộ cho thấy lạm phát ở châu Âu đã tăng 8,6% trong 6 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác lưu ý rằng, các ngân hàng trung ương đều phải đối mặt với tình thế khó xử giống nhau khi họ tìm cách tăng lãi suất khi đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm lại.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết, trong môi trường hiện tại, vàng đang bị bán quá mức và có thể tăng trở lại.

“Các ngân hàng trung ương sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn tiếp tục thắt chặt để giảm lạm phát, hoặc đẩy các nền kinh tế vào suy thoái; Hoa Kỳ có thể đã ở trong một. Tại thời điểm đó, hầu hết sẽ làm chậm quá trình thắt chặt của họ hoặc, nếu điều kiện kinh tế trở nên tồi tệ, thì sẽ đi ngược lại, ”Day nói. “Nếu Fed và các ngân hàng khác từ bỏ nỗ lực kiểm soát lạm phát, điều này sẽ cực kỳ tích cực đối với vàng”.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, cho biết rằng, ông cũng đang tìm kiếm sự phục hồi của vàng; tuy nhiên, ông không lạc quan về kim loại quý này.

Ông nói: “Tôi miễn cưỡng đuổi theo giá thấp hơn sau sự cố lớn của tuần này, dưới 1800 đô la. “Điều đó nói rằng, nó là một sự trả lại để bán vì lo ngại suy thoái kinh tế đang làm lu mờ lạm phát.”

Theo Kitco.com

Next Post

Top 10 cổ phiếu rẻ nhất TTCK Việt Nam ngày 5/7/2022

T3 Th7 5 , 2022
Có đúng 10 cổ phiếu rẻ nhất ngày 5/7/2022 trên cả ba sàn HOSE, HNX và UpCoM thỏa mãn bộ bốn tiêu chí mà Top-10.vn lựa chọn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục