Giá vàng ngày 25/9: Hồi nhẹ khi USD đứt mạch tăng

Sự điều chỉnh sau 3 phiên tăng mạnh của chỉ số đồng USD vào hôm qua đã giúp thị trường vàng có thời gian hồi phục nhẹ và tạm thời làm đứt đà giảm giá.

>> Giá vàng ngày 24/9: Quỹ ETF và ngân hàng trung ương giảm mua vàng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào phiên Mỹ đêm qua khi có thời điểm đạt 1.878 USD/ounce, tuy nhiên trước đó có thời điểm không giữ được mốc hỗ trợ 1.850 USD/ounce. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang dao động nhẹ quanh mốc 1.870 USD/ounce.

Sự điều chỉnh sau 3 phiên tăng mạnh của chỉ số đồng USD vào hôm qua đã giúp thị trường vàng có thời gian hồi phục nhẹ và tạm thời làm đứt đà giảm giá.

Sức mạnh của đồng USD gần đây đã làm ‘xói mòn’ xu hướng tăng giá ngắn hạn của vàng, nhanh chóng lấy đi ‘nỗ lực’ trong 2 tháng qua của kim loại quý.

Đồng thời, thị trường vàng còn nhận được hỗ trợ khi các thành viên của Fed tái cam kết tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ cho đến khi thị trường lao động phục hồi và lạm phát đạt 2%.

Giá vàng ngày 25/9: Hồi nhẹ khi USD đứt mạch tăng
Diễn biến của giá vàng ngày 25/9.

Cùng chiều với vàng, chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm vào hôm qua gồm Dow Jones tăng 0,2%; S&P 500 tăng 0,3%; Nasdaq Composite tăng 0,4%.

Tâm lý thị trường có phần bị chùng xuống khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ trong tuần trước (14-18/9) đạt 870.000, cao hơn dự báo của các chuyên gia trước đó. Tuy nhiên, doanh số bán nhà mới tháng 8 tại Mỹ lại đạt hơn 1 triệu nhà, cao hơn dự báo.

Theo Megan Horneman, Chiến lược gia về danh mục đầu tư của Verdence Capital Advisors, “Mọi người đang lo ngại về khả năng phục hồi, một số lĩnh vực của nền kinh tế đang hoạt động tốt và một số ngành đang chậm lại”.

Các chuyên gia đều cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đang thiếu gói kích thích tài khóa mới. Điều này là cần thiết để duy trì đà phục hồi. Vì thiếu gói kích thích nên Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng GDP của Mỹ quý IV từ 6% xuống cò 3%.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, bên lề Diễn đàn Vàng Denver trực tuyến, John Reade, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của Hội đồng vàng thế giới cho biết, thị trường vàng đã chịu áp lực bán ra đáng kể khi giá bị đẩy xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.900 USD/ounce, tuy nhiên ông không lo lắng về hành động giá gần đây.

“Sau khi vàng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce, sự điều chỉnh tại thời điểm này sẽ là một động thái lành mạnh”, theo John Reade.

Reade lưu ý rằng một rủi ro trên thị trường là vàng chỉ có một trụ cột hỗ trợ là nhu cầu đầu tư. Ông nói thêm rằng 35 năm làm việc trong ngành vàng, ông chưa bao giờ thấy sự chênh lệch lớn như hiện tại giữa nhu cầu đầu tư vào các quỹ trao đổi (ETF) so với thị trường vàng vật chất.

“Chúng tôi đã chứng kiến sự sụt giảm hoàn toàn về nhu cầu vàng vật chật của người tiêu dùng trong nửa đầu năm nay. May mắn thay, nhu cầu đầu tư, đặc biệt từ Bắc Mỹ và châu Âu, là quá đủ để bù đắp điểm yếu đó của người tiêu dùng vàng vật chất”, theo Reade.

Mặc dù giá vàng đã giảm do nhu cầu đầu tư giảm, Reade lưu ý các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động hiện tại và nhìn vào xu hướng dài hạn.

Ông kỳ vọng nhu cầu đầu tư sẽ tăng mạnh trong thời gian còn lại của năm 2020 và sang năm sau. “Có quá nhiều rủi ro và không chắc chắn ở hiện tại và đó thường là động lực rất mạnh cho dòng đầu tư vào vàng”, ông Reade nói.

Lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong tương lai gần là một sự hỗ trợ đáng kể khác cho kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng, giá vàng ngày 25/9 (giá vàng SJC) được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 54,6 – 55,1 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 150.000 – 100.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 25/9 ở mức 54,65 –  55,1 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 250.000 – 200.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Tỷ giá ngày 25/9: Đồng USD sắp đạt mức tăng tuần lớn nhất nửa năm

T6 Th9 25 , 2020
Mạch tăng từ đầu tuần đã bị đứt vào hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số đồng USD vẫn đang rất gần đỉnh 2 tháng và sắp đạt mức tăng tuần lớn nhất trong gần nửa năm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục