Giá vàng ngày 19/6: Không tránh được xu hướng chung

Đa số nhà đầu tư chọn cách đứng ngài quan sát. Gần đây, hầu hết các loại tài sản dù rủi ro hay an toàn đều có xu hướng chung là đi ngang, bao gồm cả vàng.

>> Giá vàng ngày 18/6: Bị kìm chặt

Giá vàng ngày 19/6: Không tránh được xu hướng chung

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới có thời điểm vọt lên sát ngưỡng 1.740 USD/ounce nhưng cũng nhanh chóng giảm trở lại vùng 1.720 USD/ounce. Theo Jim Wyckoff, kim loại quý cần một ‘động cơ’ mới để bắt đầu xu hướng tăng giá ổn định hơn trong ngắn hạn. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã giảm 6,2 USD xuống mức 1.729,4 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng giảm đan xen. Trong đó, tại Mỹ, chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0,15%; Nasdaq Composite tăng 0,2% và S&P 500 nhích lên nhẹ 0,1%.

Tâm lý giới đầu tư tiếp tục trùng xuống vì sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 mới ở nhiều tiểu bang của Mỹ. Thị trường lo ngại điều này có thể dẫn tới các biện pháp hạn chế hay giãn cách xã hội một lần nữa được thực hiện.

Tuy nhiên, mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nước này sẽ không đóng cửa các doanh nghiệp một lần nữa bất chấp tình hình dịch bệnh thực tế tại một số bang.

Ở một diễn biến khác, các báo cáo nhận định làn sóng thứ hai của Covid-19 thực sự bùng phát ở Bắc Kinh và Trung Quốc đang nỗ lực nhanh chóng ngăn chặn điều đó.

Bộ Lao động Mỹ ngày 18/6 đã công bố báo cáo cho thấy có 1,5 triệu lao động đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước, giảm nhẹ so với tuần trước đó, nhưng vẫn cao hơn so với dự báo của thị trường.

Theo nhà kinh tế trưởng Chris Low của FHN Financial, báo cáo mới đánh dấu tuần thứ 11 liên tiếp số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm, nhưng con số này vẫn ở mức cao chưa từng thấy trước khi nền kinh tế rơi vào suy thoái do các biện pháp phong tỏa nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19.

Một số nhà phân tích cho rằng thời điểm hiện tại có quá nhiều thông tin trái chiều kéo đẩy các thị trường. Đa số nhà đầu tư đang chọn cách đứng ngài quan sát. Trong một vài phiên gần đây, các loại tài sản có xu hướng chung là đi ngang kể cả tài sản rủi ro hay an toàn.

Trong khi đó, vàng chưa kịp phản ứng với các yếu tố địa chính trị. Căng thẳng ở biên giới Ấn Độ và Trung Quốc vẫn ở mức cao với nhiều cuộc biểu tình nổ ra tại Ấn Độ sau vụ đụng độ đẫm máu trong đêm 16/6 giữa các lực lượng hai bên. Tuy nhiên, chính phủ 2 nước đang cố giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy chỉ số đồng USD tăng nhẹ. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex cũng cao hơn và hiện giao dịch quanh mức 38,75 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 14h sáng ngày 19/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,34 – 48,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,4 – 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Chứng khoán ngày 19/6: VIC đột biến, VN-Index đóng tuần vẫn xanh

T6 Th6 19 , 2020
Nhờ VIC đột biến tăng trần vào cuối phiên, VN-Index ‘chuyển bại thành thắng’ khi đóng tuần này sát ngưỡng 870 điểm, tăng 0,6% so với cuối tuần trước.
Copyright All right reserved

Chuyên mục