Dự báo giá vàng tuần 13-17/4: 100% tăng

>> Dự báo giá vàng tuần 6-10/4: ‘Không tìm thấy lý do giảm’

Những người tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco hàng tuần đã dự đoán đà tăng được duy trì trong tuần tới (13-17/4) khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tiếp tục đưa ra các biện pháp thúc đẩy kinh tế chống lại đại dịch Covid-19.

“Con đường phía trước của vàng còn nhiều sóng gió, nhưng nó sẽ luôn tiến lên khi lượng tiền chi cho Covid-19 ngày càng nhiều”, Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive, nhận định.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định tung gói hỗ trợ bổ sung trị giá 2,3 nghìn tỷ đồng vào thứ Năm để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Động thái này diễn ra cùng ngày với công bố về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ hàng tuần – tăng thêm 6,6 triệu, đưa tổng số đơn trong 3 tuần qua lên gần 17 triệu.

“Tôi tiếp tục dự báo giá vàng tăng”, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cho biết. “Mặc dù chứng khoán dường như đã ổn định hơn, tôi vẫn tin rằng lượng tiền tràn vào hệ thống ngân hàng toàn cầu với lãi suất thấp kỷ lục sẽ đẩy giá vàng lên trên 1.850 USD/ounce”.

Theo kết quả của cuộc khảo sát mới nhất, tất cả 15 chuyên gia thị trường (Wall Street) đều dự báo giá vàng tăng vào tuần tới (13-17/4).

Kết quả dự báo khảo sát giá vàng tuần 13-17/4. Nguồn: Kitco.

Quan điểm một chiều này trên Wall Street phù hợp với dữ liệu cơ sở cho các nhà quản lý tài sản được biên soạn bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo mới nhất, sau tuần cuối cùng của tháng 3, các nhà quản lý tài sản đã cùng nhau nắm giữ gần 157.000 vị thế mua vào trên thị trường vàng tương lai, nhưng chỉ hơn 4.000 vị thế bán ra.

Thêm nữa, trong báo cáo vào thứ Năm, Standard Chartered cho biết, nắm giữ vàng qua các sản phẩm giao dịch hoán đổi, một phương tiện đầu tư được sử dụng bởi nhiều tổ chức đầu tư, đã tăng 40 tấn kể từ 1/4 đến nay, lên mức kỷ lục 3.225 tấn.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.172 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 821 người, tương đương 70%, dự báo giá vàng tăng. 222 người, hay 19%, cho rằng giá giảm. Còn lại 129 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát gần nhất cho tuần giao dịch hiện tại, 92% số người được khảo sát tại Wall Street và 67% số người qua Main Street đã dự báo giá tăng. Với mức tăng 3,9% trong tuần này và đóng cửa ở mức 1.685,6 USD/ounce, họ đã dự đoán đúng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường tại Price Futures Group, cho biết, “không chỉ thị trường được hưởng lợi từ môi trường rủi ro, mà những hệ quả trong dài hạn từ việc nới lỏng định lượng của Mỹ và các gói cứu trợ kinh tế toàn cầu sẽ mang lại cho vàng một nền tảng cơ bản tốt để tăng cao hơn”.

Còn theo Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, giá vàng kỳ hạn tháng 6 sẽ quay lại mức cao nhất 1.742,6 USD/ounce trong tuần mới. Các cổ phiếu cũng đang phục hồi, mở ra cánh cửa cho vàng cũng tăng giá. Cả hai đã giảm cùng nhau trong khoảng hai tuần vào tháng 3.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, cũng dự báo giá vàng tăng và lập luận “các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn cho dù đà hồi phục của các cổ phiếu Mỹ sẽ tiếp tục, do đó nhu cầu an toàn tiềm ẩn vẫn tồn tại trong tâm trí của mọi người”.

(Theo Kitco)

Next Post

Phương án tài chính tổng thể ứng phó đại dịch Covid-19

CN Th4 12 , 2020
Bộ Tài chính giữ nguyên đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/người và cho rằng sẽ có một triệu người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.
Copyright All right reserved

Chuyên mục