Dự báo giá vàng tuần 14 – 18/9: Mắc kẹt trong khoảng hẹp

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ đi ngang trong tuần này. Sự phục hồi gần đây của đồng USD là yếu tố chính ‘giữ chân’ vàng trong vùng giá hiện tại.

>> Giá vàng ngày 11/9: Đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD

Dự báo giá vàng tuần 14 – 18/9: Mắc kẹt trong khoảng hẹp
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 14 – 18/9/2020.

Áp lực lạm phát gia tăng có nguy cơ dẫn đến lợi suất thực âm tại Mỹ đang tạo ra môi trường hỗ trợ vững chắc cho giá vàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco, thị trường vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn. Trong khi đó, tâm lý lạc quan tăng cao hơn đáng kể trong các nhà đầu tư nghiệp dư khi biên độ giao dịch của kim loại quý tiếp tục thu hẹp.

15 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần 14 – 18/9/2020 của Kitco. Trong đó, 5 người, hay 36%, dự báo giá vàng tăng. Ba người, hay 21%, dự báo giá giảm. Còn lại sáu người bỏ phiếu đi ngang.  

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.359 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 926 người, tương đương 68%, dự báo giá vàng tăng. 205 người, hay 15%, cho rằng giá giảm. Còn lại 228 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cho tuần giao dịch vừa qua, 27% chuyên gia và 58% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 0,27% và vàng đóng cửa tại 1.940,1 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng.

Nhiều chuyên gia thị trường cho rằng giá vàng đi ngang trong tuần này do đà tăng mới của đồng USD. Tuần qua, chỉ số đồng USD đã vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng tại 93 điểm.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về vàng khi giá giữ chắc mức hỗ trợ trên 1.900 USD/ounce. Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết, “Vàng đã rất ‘kiên cường’ trong việc chống lại đà giảm giá, mức hỗ trợ trên 1.900 USD/ounce và đường trung bình động 50 ngày đã được giữ kể từ đợt giảm đầu tháng 8”.

Theo Phillip Streible, Kinh tế trưởng tại Blue Line Futures, “Thị trường vàng hiện tại khá buồn tẻ. Nhưng chúng ta sẽ sớm thấy thị trường sôi động trở lại. Vùng giao dịch đang ngày càng hẹp và tiến gần đến sự bứt phá. Mức giá sàn của vàng hiện khá vững chắc. Vì thế, chúng tôi tin rằng giá sẽ bứt phá theo hướng đi lên”.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group dự báo giá chốt tuần sau trên 1.954 USD. Ông cho rằng xu hướng tăng sẽ không bị ảnh hưởng khi giá vẫn giao dịch trên 1.941 USD.

Còn Darin Newsom, Giám đốc Darin Newsom Analysis thì nhận định giá sẽ giảm do xem xét yếu tố kỹ thuật. Ông dự báo đà tăng của đồng USD sẽ kéo vàng về dưới 1.900 USD. Dù vậy, Newsom cũng cảnh báo nhà đầu tư rằng “Một thị trường không thể đi xuống thì sẽ không đi xuống”. “Có thứ gì đó đang giữ giá ở trên và tôi cho rằng đó là sự căng thẳng và bất ổn trên thị trường”, ông nói.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 14/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,85 – 56,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,15 –  56,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường đỏ nhẹ ngày đầu tuần, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy

T2 Th9 14 , 2020
Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã quay đầu giảm giá với tốc độ khá chậm sau hai ngày cuối tuần ghi nhận mức phục hồi yếu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục