Thị trường hồi phục nhẹ sau cú rơi, Bitcoin kẹt trong khoảng hẹp

Nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã ghi nhận sắc xanh quay trở lại nhưng tốc độ phục hồi còn rất thấp. Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.411 USD.

>> Áp lực bán tháo đẩy Bitcoin xuống đáy, thị trường rơi nhanh

Thị trường hồi phục nhẹ sau cú rơi, Bitcoin kẹt trong khoảng hẹp

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số phục hồi về mức 357 tỷ USD từ con số 355 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh các đồng tiền chưa cho thấy bất kỳ sự bứt phá nào. Chỉ số này vẫn chưa thoát khỏi vùng trũng nửa tháng nhưng duy trì một trong những mức cao nhất kể từ tháng 5/2018.

Khối lượng giao dịch sau khi đạt mức cao 7 ngày đã suy giảm nhẹ về 93 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù Bitcoin ghi nhận sắc xanh những giờ qua, tỷ trọng của đồng tiền này trên thị trường tiền ảo quay đầu về 59% với 210,8 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy tình trạng u ám của tháng trước lại tái diễn khi giá Bitcoin bị kẹp trong khoảng hẹp 50 USD, báo hiệu khả năng khó tăng giá trong ngắn hạn.

Bitcoin đã liên tục di chuyển với những khoảng tăng, giảm liên tiếp được tạo ra nhưng động lực tăng không đủ giúp đồng tiền này duy trì tốt ngưỡng trên 11.500 USD. Sau khi vượt qua 11.450 USD, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa đã thử sức với 11.500 USD tới hai lần nhưng đều ngậm ngùi quay đầu giảm.

Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.411 USD, phục hồi 0,4% so với 24 giờ trước, rơi vào vùng thấp khoảng hai tuần qua. Khối lượng giao dịch cũng suy yếu về 22,2 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng giá Bitcoin đang ở trên đường trung bình động 10 ngày nhưng lại ở dưới ngưỡng của đường trung bình động 50 ngày, báo hiệu khả năng đi ngang trong ngắn hạn.

Katie Stockton, nhà phân tích tại Fairlead Strategies, cho rằng mức 10.000 USD sẽ là giới hạn giao dịch thấp hơn sắp tới trong bối cảnh Bitcoin đang thiếu động lực từ thị trường.

Sự thoái lui của Bitcoin có vẻ tốt, tạo chỗ cho sự giảm giá hơn nữa trong ngắn hạn với khu vực hỗ trợ là 10.000 – 10.055 USD – vùng từng là ngưỡng kháng cự, vị này nhận định.

Jean Baptiste Pavageau, đối tác tại công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, đánh giá Bitcoin hiện đang tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận của các đồng tiền khác trên thị trường (altcoin) mà biểu hiện rõ nhất là tỷ trọng của Bitcoin liên tục thiết lập mức thấp năm.

Pavageau cho rằng sự ổn định của giá Bitcoin kể từ đầu tháng 8 đến nay cho phép vốn hóa thị trường altcoin tăng trưởng nhanh chóng với dòng tiền từ các nhà giao dịch Bitcoin chuyển dần sang altcoin, CoinDesk dẫn nhận định.

Tuy nhiên, hai sự kiện quan trọng nổi lên trong tuần này có thể làm tăng hành động trên thị trường Bitcoin, bao gồm bài phát biểu sắp tới của người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và việc hết hạn của các hợp đồng tùy chọn Bitcoin.

Điều cần quan sát trong động thái sắp tới của Fed là khả năng thay đổi mục tiêu lạm phát từ một con số cụ thể sang một phạm vi, ví dụ như từ 2% chuyển sang khoảng 1,75 – 2,25%, từ đó tạo ra cảm giác bình tĩnh hơn cho thị trường và đồng USD có thể cho thấy điểm yếu.

Cuối tuần này, các hợp đồng tùy chọn Bitcoin với tổng giá trị hơn 700 triệu USD theo giá hiện tại sẽ hết hạn và phần lớn nằm trên nền tảng phái sinh Deribit, kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi trên thị trường vốn khá im ắng.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường đã phục hồi nhưng tốc độ rất thấp, chưa đủ bù đắp phần thiếu hụt từ cú rung lắc gần nhất.

Ethereum được giao dịch ở mức 384,72 USD, tăng 0,02% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, XPR đạt mức giá 0,276 USD, giảm nhẹ 0,5%. 

Chainlink ghi nhận mức tăng gần 3% những giờ qua, vượt qua Bitcoin Cash để đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Next Post

Tỷ giá ngày 27/8: Đồng USD giảm mạnh trước hội nghị chuyên đề của Fed

T5 Th8 27 , 2020
Chỉ số đồng USD một lần nữa mất mốc hỗ trợ quan trọng 93 điểm. Áp lực từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed khiến đồng bạc xanh lao dốc.
Copyright All right reserved

Chuyên mục