Tỷ giá ngày 27/8: Đồng USD giảm mạnh trước hội nghị chuyên đề của Fed

Chỉ số đồng USD một lần nữa mất mốc hỗ trợ quan trọng 93 điểm. Áp lực từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed khiến đồng bạc xanh lao dốc.

>> Tỷ giá ngày 26/8: Nhiều dự báo đà giảm giá mới của USD sắp xảy ra

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (27/8) ở mức 23.208 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 27/8: Đồng USD giảm mạnh trước hội nghị chuyên đề của Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB, HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, BIDV điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 5 đồng ở cả hai chiều. Techcombank và Vietinbank đều tăng nhẹ 1 đồng ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó JPY và THB tăng mạnh nhất với 0,58%. Riêng đồng dUSD và HKD vẫn đứng giá.

Tỷ giá ngày 27/8: Đồng USD giảm mạnh trước hội nghị chuyên đề của Fed
Tỷ giá ngày 27/8 và thay đổi so với ngày 26/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hôm qua tiếp tục giảm điểm và một lần nữa mất mốc hỗ trợ 93 điểm. Đến sáng nay, chỉ số DXY giảm nhẹ 0,13% và hiện đang dao động ở quanh mức 92,89 điểm, mức thấp nhất 1 tuần qua.

Trong phiên giao dịch hôm qua, trước khi đục thủng mốc 93 điểm, chỉ số đồng USD đã có thời điểm đầu tăng mạnh lên 93,23 điểm khi báo cáo số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Mỹ được công bố đạt kết quả tốt hơn nhiều so với dự đoán của thị trường khi tăng 11,2% trong tháng 7 (thị trường dự báo chỉ 5%).

Giới đầu tư đang tìm kiếm gợi ý từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, rằng ngân hàng trung ương này có thể điều chỉnh khung chính sách của mình vào đầu tháng tới để chống lại lạm phát thấp liên tục.

Theo đó, ông Powell dự kiến sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề hàng năm Jackson Hole của Fed vào cuối ngày hôm nay.

Kyosuke Suzuki, Giám đốc ngoại hối tại Societe Generale ở Tokyo, cho biết, “Nếu Fed trở nên ít ôn hòa hơn so với dự đoán của phần lớn thị trường, chúng ta có thể thấy một đợt tăng giá mới của đồng USD”.

Đồng Yên cũng đang thu hút sự chú ý của thị trường với trọng tâm chính là cuộc họp báo của Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến vào thứ Sáu tới giữa những đồn đoán ngày càng nhiều về tình trạng sức khỏe của ông.

Các nhà giao dịch cho biết đồng yên có thể sẽ tăng giá nếu Thủ tướng Abe quyết định từ chức. Cặp tỷ giá ngày 27/8 USD/JPY hiện ở mức 105,97.

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục tăng mạnh vào hôm qua so với đồng USD. Tỷ giá GBP/USD hiện ở mức 1,3207, tăng 0,9% kể từ đầu tuần. Còn đồng đô la Úc cũng tăng lên mức 0,7241 USD, tăng 1,1% trong tuần này.

Trong khi đó, đồng Euro đã giảm nhẹ so với đồng USD vào hôm qua và đến sáng nay cặp tỷ giá EUR/USD ở mức 1,1836.

Next Post

Giá xăng RON95 tăng trở lại từ 15h chiều nay

T5 Th8 27 , 2020
Giá xăng RON95 tăng 192 đồng/lít, dầu diesel và dầu hoả giảm từ 15h chiều nay. Riêng xăng E5RON92 và dầu mazut giữ nguyên.
Copyright All right reserved

Chuyên mục