Thị trường tiền ảo duy trì tăng trưởng thấp sau cú hích

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã giữ được đà tăng trưởng của ngày hôm qua, tuy nhiên tốc độ tăng đã giảm. Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.315 USD.

>> Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tạo đỉnh mới

Thị trường tiền ảo duy trì tăng trưởng thấp sau cú hích

Vốn hóa thị trường tiền ảo được kéo lên mức hơn 272 tỷ USD, thiết lập đỉnh nửa tháng và duy trì vị thế cao trên biểu đồ của năm nay. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch có sự sụt giảm đáng kể, rơi về mức 61,5 tỷ USD so với con số 74,6 tỷ USD của ngày hôm qua. Dù vậy, đây vẫn là ngưỡng cao của chỉ số này trong vòng 7 ngày qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số suy giảm mạnh về mức 63,1% với gần 172 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin những giờ qua tiếp tục bị kẹt trong phạm vi hẹp khoảng 60 USD và đồng tiền này không thể giữ vững động lực tăng trưởng như ngày hôm qua. Giá Bitcoin đã liên tục tạo ra các khoảng tăng giảm, khiến đường diễn biến gấp khúc liên tiếp.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.315 USD, tăng nhẹ 0,3% so với 24 giờ trước và thiết lập đỉnh cao thứ hai kể từ hôm 24/6. Khối lượng giao dịch cũng đi theo xu hướng giảm chung của thị trường, quay về mức 15,5 tỷ USD sau khi thiết lập đỉnh 10 ngày vào hôm qua.

Constantine Kogan, đối tác tại quỹ tiền kỹ thuật số của quỹ BitBull Capital, cho rằng Bitcoin đã xoay xở để đạt đến ngưỡng 9.300 USD sau khi bị kéo quay trở lại khu vực 9,250 USD. Đồng tiền này sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp, khiến thị trường tiền ảo có mức biến động thấp kỷ lục.

Vishal Shah, nhà giao dịch quyền chọn và là người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5, cho rằng mức biến động thấp như vật không ảnh hưởng đến Bitcoin nhưng ảnh hưởng đến tâm lý của cộng đồng giao dịch, CoinDesk dẫn nhận định.

Ít biến động đồng nghĩa với việc ít sự đánh cược hơn. Lượng hợp đồng mở – sự đo lường dòng chảy tiền bạc đổ vào thị trường kỳ hạn hay quyền chọn – đã rơi vào xu hướng giảm kể từ hôm 26/6 khi giá trị lớn hợp đồng tương lai đến hạn thanh lý và hiện đang lơ lửng ở ngưỡng 1,1 tỷ USD. Đây là mức thấp đáng kể so với hồi tháng 6 khi chỉ số này đạt kỷ lục 1,8 tỷ USD, theo dữ liệu từ Skew.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số giữ được mức tăng trưởng nhưng tốc độ thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với gần 27 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 241 USD, tương đương tăng 0,84 % so với 24 giờ trước. Với mức giá này, Ethereum thiết lập đỉnh cao thứ hai trong vòng nửa tháng và duy trì mức cao trên biểu đồ 7 ngày.

Theo ước tính của Dune Analytics, gần 60 triệu USD giá trị đồng Bitcoin đã được chuyển sang Ethereum trong tháng 6 vừa qua. Nhu cầu dịch chuyển Bitcoin cho các dịch vụ tài chính phi tập trung đã tăng lên khi Ethereum tiếp tục là điểm đến phổ biến trên chuỗi khối ngoài Bitcoin.

XPR tiếp tục ghi nhận tăng trưởng với tốc độ 3,5%, kéo biểu đồ diễn biến lên cao sau nhiều ngày giao dịch đi ngang. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức hơn 0,19 USD nhưng vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa từ Tether.

Trong khi Bitcoin Cash dịch chuyển tích cực với tốc độ tăng 0,5%, đạt mức giá gần 241 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold lại suy yếu gần 2,9%, quay về mức 9,32 USD.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/7: FPT, GEX, GAS

T5 Th7 9 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/7 của các công ty chứng khoán như MBS, BSC, Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục