Lời khuyên của huyền thoại Warren Buffett cho các nhà đầu tư trẻ

Coi kế toán như một ngôn ngữ cần thiết và đừng quá để tâm đến đồ thị giá cổ phiếu là 2 lời khuyên của Warren Buffett cho những người trẻ muốn đầu tư.

>> Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua, bán ròng mạnh nhất trong tháng 4

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Theo tỷ phú Warren Buffett, một trong những điều quan trọng nhất đối với những người trẻ muốn đầu tư là học về kế toán. Chủ tịch Berkshire Hathaway cũng khuyên họ đừng ám ảnh về những đồ thị giá cổ phiếu, thay vào đó hãy tập trung đầu tư vào những doanh nghiệp tốt.

“Bạn phải hiểu về kế toán. Bạn cần coi nó giống như một ngôn ngữ cần thiết của mình”, Buffett chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Nhà đầu tư nổi tiếng thế giới bắt đầu kiếm tiền từ khi còn là một cậu bé với công việc giao báo, kẹo cao su và Coca-Cola đến từng nhà. Ông mua cổ phiếu đầu tiên khi mới 11 tuổi. Tỷ phú được mệnh danh “nhà hiền triết xứ Omaha” này chia sẻ rằng ông đã tự học những nguyên tắc cơ bản của kế toán.

“Bạn phải biết những gì bạn đang đọc. Một số người có khả năng về lĩnh vực này hơn những người khác nhưng tôi đã tự học nó”, Buffett nói.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Berkshire khuyên các nhà đầu tư nên “có thái độ giống như bạn đang mua một phần của doanh nghiệp, chứ không phải bạn đang mua thứ gì đó dao động trên biểu đồ hoặc bất kỳ điều gì tương tự”. Buffett đang đề cập đến phân tích kỹ thuật, hoặc nghiên cứu về cách giá cổ phiếu biến động trong các khoảng thời gian khác nhau.

Ông cũng nhắc lại sở thích nổi tiếng của mình là đầu tư dài hạn. Theo Buffett, các nhà đầu tư chỉ nên mua một cổ phiếu nếu họ hài lòng với việc nắm giữ nó trong thời gian 5 năm.

Tỷ phú 89 tuổi lấy ví dụ về việc ông đã nắm giữ cổ phiếu của Coca-Cola trong hơn 3 thập kỷ đồng thời là người tiêu dùng trung thành của sản phẩm này.

Trong lá thư gửi cổ đông Berkshire Hathaway năm 1988, Buffett nói rằng ông dự kiến sẽ nắm giữ Coca-Cola “trong một thời gian dài.” Đúng với triết lý đầu tư của mình, Buffett mô tả khoản đầu tư này là sở hữu một phần của một doanh nghiệp “nổi bật” với quản lý “xuất sắc”.

“Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi,” ông viết trong thư.

(Theo Cafef)

Next Post

Warren Buffett nắm giữ số tiền mặt kỷ lục 137 tỷ USD

CN Th5 3 , 2020
Berkshire Hathaway trong quý 1 cho thấy có lượng tiền mặt khổng lồ lên mức kỷ lục 137 tỷ USD khi Mỹ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục