Giá vàng ngày 21/8: Mắc kẹt ở quanh 1.950 USD/ounce

Giá vàng thế giới hiện giữ mức 1.950 USD/ounce bất chấp giới đầu tư mắc kẹt trong chế độ chờ đợi sau những tín hiệu trái chiều của Fed.  

>> Giá vàng ngày 20/8: Cơ hội gom hàng giá rẻ qua đi, giá tăng nhanh trở lại

Giá vàng ngày 21/8: Mắc kẹt ở quanh 1.950 USD/ounce

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua dao động trong vùng 1.922 – 1.956 USD/ounce. Đến sáng nay, giá vàng đang ổn định ở quanh mức 1.950 USD/ounce.

Xu hướng giảm giá của vàng bắt đầu tăng tốc vào thứ Tư sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy đường cong lợi suất sẽ không được kiểm soát. Mặc dù vậy, các quan chức của Fed tỏ ra lo ngại về sự thiếu chắc chắn của nền kinh tế và cho rằng cần nhiều chính sách kích thích tiền tệ hơn.

“Fed không ôn hòa như mọi người kỳ vọng. Đồng USD hồi phục từ đáy 2 năm. Xu hướng giảm của vàng đang tiếp tục”, Charlie Nedoss, Chuyên gia chiến lược thị trường của LaSalle Futures Group trao đổi với Kitco News vào thứ Năm. “Áp lực khiến giá vàng giảm là lợi suất trái phiếu Mỹ đang tăng cao hơn”.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược của Blue Line Futures, cho rằng sức mạnh của đồng USD đã đẩy giá vàng đi xuống trong tuần này.

“Mối tương quan giữa USD và vàng rất thú vị. Cả hai đều được coi là nơi trú ẩn an toàn vào đầu đại dịch Covid-19. Nhưng bây giờ 2 loại tài sản này đã ‘đi ngược nhau hoàn toàn’ về giá. Đồng bạc xanh đang ‘vùng vẫy’ trong đáy 2 năm. Vàng là tài sản đầu tiên giảm giá trong mỗi lần đồng USD tăng giá trở lại”,  theo Streible.

Chỉ số đồng USD tăng sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố, bắt đầu sự phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 năm. Theo Nedoss, nếu chỉ số này có thể duy trì dưới 93 điểm, giá vàng sẽ tự phục hồi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý tới cả lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ.

Nedoss cho biết thêm, về mặt kỹ thuật, ngay bây giờ, hành động đi ngang sẽ là một dấu hiệu tích cực cho vàng. Ngoài ra, di chuyển trên mức 1.973,7 USD – là mức trung bình động 10 ngày, có thể đẩy vàng về mức 1.985 USD. Mức kháng cự của thị trường hiện ở 1.985,6 USD/ounce và mức hỗ trợ là 1.920 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures nhận định, “thị trường vàng đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Cuối cùng, chỉ số đồng USD sẽ tiếp tục giảm, điều đó sẽ đẩy kim loại quý lên cao hơn. Giá vàng duy trì ở mức hiện tại càng lâu mà không tạo ra mức thấp mới thì càng tốt. Nếu bạn định mua ở đây thì hãy dừng lại”. Mức hỗ trợ của Pavilonis là 1.930 USD/ounce và ngưỡng kháng cự là 1.960 USD/ounce.

“Mỗi khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ở Mỹ tiền gần hơn đến gói cứu trợ mới thì sự biến động của đồng USD và vàng sẽ tăng lên”, ông Streible nói thêm. Nếu giá vàng xuống dưới 1.930 USD/ounce, thị trường sẽ chứng kiến những ‘thợ săn’ gom hàng giá rẻ xuất hiện.

Báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này quay trở lại mốc 1 triệu tuần trước. Nền kinh tế này mới chỉ phục hồi được 9,3 triệu trong số 22 triệu việc làm mất đi giai đoạn tháng 2 – tháng 4.

Thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng ngày 21/8, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 55,45 – 56,85 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 400.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ngày 21/8 ở mức 55,25 –  56,35 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), giảm tương ứng 250.000 – 50.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Covid-19 đẩy ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng đột biến

T6 Th8 21 , 2020
Ngành hàng tiêu dùng nhanh đã cho thấy sự bứt phá đáng chú ý trong nửa đầu năm nay dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục