Giá vàng ngày 30/7: Tăng khiêm tốn sau cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới giữ mức tăng khiêm tốn sau cuộc họp của Fed. Chuyên gia cho rằng sự chững lại trong 2 ngày qua chỉ là tạm thời.

>> Thông điệp ẩn sau đà tăng liên tục của giá vàng

Giá vàng ngày 30/7: Tăng khiêm tốn sau cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua giữ mức tăng khiêm tốn dưới ngưỡng kháng cự 1.980 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 17,3 USD lên 1.961 USD/ounce.

Cuộc họp kéo dài hai ngày trong tuần này của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc vào chiều ngày 29/7 (theo giờ Mỹ) với quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành trong khoảng 0 – 0,25%, vùng thấp lịch sử.

Theo thông cáo của FOMC sau cuộc họp, Fed nhận định hoạt động kinh tế và việc làm của Mỹ “đã hồi phục phần nào trong những tháng gần đây nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức đầu năm” khi đại dịch Covid-19 chưa hoành hành trên đất Mỹ.

Trong buổi họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ duy trì các biện pháp hỗ trợ lớn chưa từng thấy trong lịch sử cho tới khi chắc chắn rằng nền kinh tế Mỹ đã vượt qua được khủng hoảng.

“Chúng tôi cam kết sử dụng toàn bộ công cụ có trong tay để hỗ trợ nền kinh tế đi qua giai đoạn khó khăn hiện nay”, theo ông Powell.

“Đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19”, thông cáo của Fed nêu rõ.

Việc giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp Fed nằm trong dự đoán của giới chuyên gia. Trước đó, Fed đột ngột hạ lãi suất xuống còn 0-0,25% vào tháng 3 năm nay và các nhà đầu tư hầu hết đều kì vọng Fed giữ nguyên mức lãi suất thấp này để hỗ trợ nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán tăng giảm đan xen vào hôm qua. Các chỉ số chính trên thị trường Mỹ đều tăng điểm gồm Dow Jones tăng 0,6%; S&P 500 tăng 1,3% và Nasdaq Composite tăng 1,4%.

Bên cạnh đó, các nhà lập pháp Mỹ vẫn chưa đạt được thống nhất về gói kích thích kinh tế tiếp theo ở nước này. Theo đó, các nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ vừa đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, mở đường cho các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về các biện pháp trợ giúp người dân Mỹ, giữa lúc chương trình trợ cấp thất nghiệp mở rộng dành cho hàng triệu người lao động sẽ hết hạn trong tuần này.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã đã vấp phải sự phản đối ngay lập tức từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Đảng Dân chủ cho rằng số tiền đề xuất quá hạn chế so với đề nghị 3.000  tỷ USD của họ đã được Hạ viện thông qua vào tháng 5/2020, cho dù một số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng số tiền này quá lớn.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện giao dịch quanh mức 41,25 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD vẫn đang tiếp tục suy yếu.

Chuyên gia phân tích thị trường của Commerzbank, Carer Fritsch nhận định diễn biến chững lại của giá vàng trong 2 ngày qua chỉ là tạm thời và đà tăng sẽ nhanh chóng trở lại. Sự điều chỉnh mới đây đã làm dấy lên sự quan tâm mua vào vàng đáng kể.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng ngày 30/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 56,7 – 57,95 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 400.000 – 150.000 đồng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,65 – 57,65 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 330.000 – 100.000 đồng so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Bitcoin trèo lên ngưỡng 11.000 USD, XPR tiếp tục bùng nổ

T5 Th7 30 , 2020
Sức tăng của các đồng tiền lớn đã giúp thị trường tiền kỹ thuật số bù đắp phần thiếu hụt khi nhiều đồng tiền rơi vào suy yếu.
Copyright All right reserved

Chuyên mục