Dự báo giá vàng tuần 20-24/4: Một kế hoạch tồi vẫn tốt hơn không có dự định gì

Theo khảo sát dự báo giá vàng tuần 20 – 24/4 của Kitco, số người dự báo giá vàng tăng tuần mới đã không còn áp đảo như tuần trước. Lý do là những thông tin tích cực từ cuộc chiến với dịch Covid-19.

Dự báo giá vàng tuần 20 – 24/4
Kết quả khảo sát giá vàng tuần 20-24/4 của Kitco.

Theo cuộc khảo sát giá vàng tuần 20-24/4 của Kitco, các chuyên gia thị trường (Wall Street) đa số vẫn dự báo giá vàng tăng, nhưng sự lạc quan đã giảm. Một số nhà phân tích cho rằng kim loại quý tiếp tục thoái lui sau khi đạt mức cao nhất 7,5 năm vào đầu tuần qua.

Trong cuộc khảo sát cho dự báo tuần trước, 100% và 92% chuyên gia thị trường đã dự báo giá vàng tăng.

Lần này, trong số 15 chuyên gia tham gia dự báo giá vàng tuần 20-24/4, chỉ có bảy người bỏ phiếu tăng, tương đương 47%. Sáu người, hay 40%, dự báo giá giảm. Còn lại hai người trung lập.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.683 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.144 người, tương đương 68%, dự báo giá vàng tăng. 305 người, hay 18%, cho rằng giá giảm. Còn lại 234 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát gần nhất cho tuần giao dịch hiện tại, 100% chuyên gia thị trường và 70% nhà đầu tư chuyên nghiệp dự báo giá tăng. Với mức tăng nhẹ 0,05% trong tuần này, họ vẫn đúng. Chỉ tiếc rằng, ngày giao dịch cuối cùng trong tuần, giá vàng giao ngay không thể giữ ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD/ounce mà đóng cửa tại 1.686,5 USD/ounce, giảm 3,6% so với mức đỉnh 7,5 năm vào thứ Ba.

Theo Phillip Streible, Chuyên gia thị trường của Blue Line Futures, “thị trường vàng tương lai sẽ tăng vào tuần tới. Vàng đã làm rất tốt việc củng cố giá xung quanh các mức cao hiện tại và đang giữ trên mức 1.700 USD/ounce.

Giá vàng đã giảm xuống dưới mức 1.700 USD/ounce trong một thời gian ngắn khi một số nhà giao dịch quan tâm hơn tới cổ phiếu. Tuy nhiên, loại tài sản rủi ro này có thể đã bị ‘nới rộng quá mức’ để bật lên trở lại, do đó ông Streible dự báo giá vàng sẽ đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.  

“Nếu chứng khoán thể hiện bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy mọi người tập trung trở lại vào tài sản trú ẩn an toàn và giá vàng sẽ tăng cao hơn. Ngoài ra, các gói kích thích tài chính và tiền tệ sẽ tạo ra lạm phát”, theo ông Streible.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường tại Price Futures Group, cũng dự báo giá vàng tăng. “Mặc dù vàng suy yếu trong tuần này do sự tăng giá của đồng USD, nhưng triển vọng thời gian tới, giá vàng vẫn tăng do chính phủ của các nước sẽ cần tiếp tục in tiền để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Ở phía ngược lại, một số chuyên gia thị trường đã dự báo giá vàng giảm trong tuần tới mặc dù họ vẫn cho rằng triển vọng tăng trong dài hạn.

“Vàng đã đi lên quá xa và quá nhanh”, do đó, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Adrian Day, cho rằng vàng sẽ thoái lui. Khi chứng khoán phục hồi dựa trên sự lạc quan về thông tin tái khởi động nền kinh tế ở nhiều quốc gia, vàng đã tuột dốc. Mặc dù, về cơ bản, ông Adrian Day vẫn lạc quan về kim loại quý trong năm nay và hơn thế nữa dựa trên tình hình mới về tiền tệ toàn cầu.

Sean Lusk, đồng giám đốc về bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông dự báo một sự điều chỉnh sẽ tiếp tục khiến giá xuống mức 1.675 USD/ounce hoặc thấp hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng như Adrian Day, ông cũng nghĩ rằng xu hướng dài hạn vẫn tăng.

Một kế hoạch tồi vẫn tốt hơn là không có kế hoạch

Sean Lusk, đồng giám đốc về bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, người có góc nhìn thận trọng về triển vọng giá vàng tuần tới.

Lusk trích dẫn tin tức các bệnh nhân virus Corona đã phản ứng tích cực với một loại thuốc thử nghiệm từ Gilead Science Inc. Điều này đã giúp thị trường chứng khoán tiếp tục đà phục hồi gần đây, dẫn đến có thể kìm hãm giá vàng.

“Chúng tôi đã nhận được kế hoạch đưa nền kinh tế hoạt động trở lại”, ông cho biết thêm. “Nó sẽ mất một thời gian và tôi nghĩ mọi người cũng nhận ra. Nhưng một kế hoạch tồi vẫn tốt hơn là không có kế hoạch và thị trường đang phản ứng lại với điều đó. Tất cả là một cuộc chơi công bằng”.

Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner’s Report, cho rằng một số nhu cầu ra khỏi thị trường vàng đang ‘sôi sục’, do đó, vàng có thể kiểm tra lại vùng 1.700 USD/ounce.

“Tương lai là gì? Tôi tin rằng sau khi được củng cố thêm, vàng sẽ trở lại con đường ‘không thể lung lay’ để đạt tới 1.800 USD/ounce với chủ nghĩa hiện thực làm nguội đi sự lạc quan trong kỳ vọng về vắc xin và ‘sức khỏe’ của nền kinh tế trong nước và toàn cầu”, ông Barker nhận định. Cuối cùng, các gói kích thích tiền tệ cực đoan cũng sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng USD, dẫn đến đà tăng giá khác cho kim loại quý.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, người bỏ phiếu trung lập tuần tới, nhận xét rằng “vàng đã gặp khó khăn trong việc tổ chức đà tăng mạnh trong tuần này”.

(Theo Kitco)

Next Post

Top 10 cổ phiếu tuần 13-17/4 tăng/giảm mạnh nhất: Xướng tên HOT, điểm danh ABS

CN Th4 19 , 2020
Top 10 cổ phiếu tuần 13-17/4 tăng/giảm mạnh nhất: HOSE xướng tên HOT như là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, đồng thời điểm danh ABS là mã giảm giá nhiều nhất.
Copyright All right reserved

Chuyên mục