Dự báo giá vàng tuần 15 – 19/6: Đà tăng sẽ tiếp tục

14 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco không ai dự đoán vàng sẽ giảm giá vào tuần tới.

>> Chứng khoán ngày 12/6: Rung lắc mạnh, VN-Index đóng cửa ở đáy 2 tuần

Dự báo giá vàng tuần 15 – 19/6: Đà tăng sẽ tiếp tục
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 15-19/6/2020.

Thị trường vàng đã trải qua cuộc bán tháo mạnh vào cuối tuần trước sau dữ liệu việc làm tháng 5 ở Mỹ mạnh hơn dự đoán của thị trường. Từ đó dẫn đến sự lạc quan của giới đầu tư về đà phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giá vàng đã tăng mạnh tuần này khi người mua trở lại sau sự lao dốc của thị trường chứng khoán và bức tranh ảm đảm của nền kinh tế Mỹ được vẽ bởi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo đó, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 ít nhất cho đến năm 2020 và sử dụng tất cả các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

14 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 10 người, hay 71%, dự báo giá vàng tăng. Không có người dự báo giá vàng giảm. Còn lại bốn người trung lập.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.285 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 792 người, tương đương 62%, dự báo giá vàng tăng. 308 người, hay 24%, cho rằng giá giảm. Còn lại 185 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại, 35% chuyên gia và 62% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 2% và đóng cửa tại 1.730,5 USD/ounce trong tuần này, họ đã đúng. Còn giá vàng Comex tháng 8 cao hơn 64,5 USD trong tuần lên mức 1.747,5 USD/ounce.

“Tôi dự đoán giá vàng tuần tới sẽ cao hơn nhưng sẽ khó vượt qua mức 1.800 USD/ounce”, ông Bob Haberkorn, Chuyên gia môi giới hàng hóa của RJO Futures nhận định.

Sean Lusk, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng vàng sẽ tăng giá khi Fed còn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế.

“Fed sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế một cách tốt nhất có thể thông qua việc mua trái phiếu và các biện pháp QE (nới lỏng định lượng) khác. Cho đến khi điều đó kết thúc, tại sao chúng ta không tiếp tục mua vàng”, Lusk nói thêm.

Ông cảnh báo rằng thị trường vàng sẽ chịu áp lực từ việc nhà đầu tư thực hiện chốt lời, nhưng ở chiều ngược lại, sẽ có những nhà đầu tư tham gia bắt đáy ở vùng giá thấp.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường của Price Futures Group, cho biết, theo một số báo cáo gần đây, nhu cầu vàng vật chất đang tăng lên ở quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – Trung Quốc và chính sách tiền tệ nới lỏng trên toàn thế giới đang tạo môi trường lý tưởng cho kim loại quý.

“Với tuyên bố của Fed rằng họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần bằng 0% cho đến năm 2022, giá vàng sẽ còn tăng”, ông Flynn nhận định.

Theo Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường của LaSalle Futures Group, giá vàng tuần tới sẽ kiểm tra mức kháng cự quanh mức 1.760 USD/ounce.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures, giữ quan điểm trung lập về xu hướng của vàng và dự báo kim loại quý sẽ gặp thách thức ở các ngưỡng kháng cự mạnh.

“Nếu muốn tăng tiếp, giá vàng phải vượt qua được vùng kháng cự 1.750-1.760 USD/ounce”, Streible nói.

Cũng nằm trong số những người bỏ phiếu trung lập, Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cho rằng thị trường đang cực kỳ nhạy cảm. Sự thận trọng của ông được giữa cho đến khi giá vàng phá vỡ được ngưỡng kháng cự 1.760 USD/ounce.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options thì giữ quan điểm trung lập cho tuần tới nhưng nhận xét những thông tin gần đây đã cung cấp cho vàng một ngưỡng hỗ trợ đủ mạnh để chống lại các đợt bán tháo. “Nhận xét của Fed về việc giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến năm 2022 mang ý nghĩa tích cực đối với vàng”, Grady nhận định.

(Theo Kitco)

Next Post

Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh, chờ cú hích mới

CN Th6 14 , 2020
Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì đà phục hồi sau cú rơi hồi giữa tuần. Nỗ lực của Bitcoin tiến tới ngưỡng 10.000 USD lại thất bại.
Copyright All right reserved

Chuyên mục