Giá vàng ngày 16/6: Lại mắc kẹt trước làn sóng thứ hai của Covid-19

Vàng không được hưởng lợi từ lo ngại gia tăng về làn sóng thứ hai của Covid-19 và đồng USD suy yếu. Liệu kịch bản tháng 3 có tái diễn lần nữa?

>> Dự báo giá vàng tuần 15 – 19/6: Đà tăng sẽ tiếp tục

Giá vàng ngày 16/6: Lại mắc kẹt trước làn sóng thứ hai của Covid-19

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới có thời điểm về sát ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua, tuy nhiên sau đó đã nhanh chóng hồi phục trở lại. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 10,3 USD xuống mức 1.727 USD/ounce.

Thị trường vàng một lần nữa phát triển song song với chứng khoán Mỹ. Sau khi giảm mạnh đầu phiên, ba chỉ số chính gồm Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đã quay đầu tăng gần 1% khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ áp dụng thêm phương pháp tiếp cận để mở rộng danh mục đầu tư của cơ quan này.

Robert Pavlik, Quản lý danh mục đầu tư tại SlateStone Wealth nhận xét, “Nó sẽ giúp nhà đầu tư mua cổ phiếu lẻ và chấp nhận rủi ro cao hơn, do Fed đang hỗ trợ thị trường trái phiếu và sẽ không nâng lãi trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư bị hạn chế bởi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nguy cơ về làn sóng thứ hai của Covid-19 đang hiện hữu.

Theo hãng tin Reuters, Chính quyền Trung Quốc hôm qua đã thông báo sẽ phong tỏa thêm 10 khu vực ở thủ đô Bắc Kinh để chủ động ngăn chặn ổ dịch Covid-19 mới. Tính đến hết ngày 14/6, Bắc Kinh đã ghi nhận thêm 79 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong vòng 4 ngày, cũng là mức độ lây nhiễm lớn nhất tại đây kể từ tháng 2/2020.

Thêm nữa, tại một số bang của Mỹ, các trường hợp nhiễm Covid-19 mới cũng gia tăng sau khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại và các cuộc bạo loạn, biểu tình nổ ra gần đây.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, ngày càng nhiều người cho rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu đã đi quá xa, quá nhanh so với điều kiện thực tế của nền kinh tế ở các nước công nghiệp lớn.

Câu hỏi được đặt ra từ nhiều nhà đầu tư là làm thế nào chỉ số chứng khoán Nasdaq có thể đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ đã tăng khoảng 15% và phần lớn nền kinh tế nước này vẫn tê liệt?

Theo Jeff Wright, Phó giám đốc điều hành tại GoldMining nhận định đà giảm hôm qua của giá vàng có khả năng đến từ việc bán ra để thu tiền mặt trong bối cảnh lo ngại về làn sóng thứ hai của Covid-19. Liệu kịch bản tháng 3 có tái diễn lần nữa?

Sự kiện đáng chú ý tại Mỹ tuần này sẽ là hai ngày trình bày báo cáo kinh tế nửa năm của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba và thứ Tư. Ông có thể đưa ra thông tin rõ ràng hơn về các chính sách tiền tệ.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD đang trên đà quay lại đáy 3 tháng. Theo Wyckoff, đồng bạc xanh vẫn trong xu hướng giảm mạnh. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex ổn định hơn và hiện giao dịch ở mức 36,5 USD/ thùng.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h30 sáng 16/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,4 – 48,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 20.000 – 30.000 đồng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,47 – 48,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 20.000 – 30.000 đồng so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco)

Next Post

Tỷ giá ngày 16/6: USD bị ép quay về đáy 3 tháng

T3 Th6 16 , 2020
Chỉ số đồng USD đang trên đà trở lại đáy 3 tháng sau khi Fed tuyên bố mở rộng hơn chương trình mua trái phiếu của doanh nghiệp bị tác động bởi Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục