Thị trường tiền ảo 18/6: Đợi chờ một cú hích

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số duy trì xu hướng đi ngang trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lớn “im hơi lặng tiếng” giữa thời buổi kinh tế thiếu chắc chắn.

>> Bitcoin đứng vững giữa hàng loạt đồng tiền ảo đỏ lửa

Thị trường tiền ảo 18/6: Đợi chờ một cú hích

Vốn hóa thị trường tiền ảo tiếp tục ở ngưỡng trung bình 7 ngày qua với 268 tỷ USD nhưng vẫn ghi nhận ngưỡng cao trong vòng hơn 6 tháng rưỡi qua. Khối lượng giao dịch có sự thay đổi không đáng kể, đạt 69 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường đạt 64,9% với mức vốn hóa gần 174 tỷ USD. Những giờ qua, sau khi duy trì tốt khoảng trên 9.450 USD, giá Bitcoin đã không thể tiếp tục động lực, quay đầu giảm và rơi về 9.318 USD, theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk.

Đồng tiền này hiện đã hồi phục so với đáy, được giao dịch ở mức 9.449 USD, tương đương giảm 0,5% so với 24 giờ trước và đi theo phương ngang trong vài ngày qua. Khối lượng trao đổi tăng nhẹ, đạt gần 20 tỷ USD những giờ qua.

Kể từ đầu tháng 5 tới nay, giá Bitcoin chỉ ghi nhận 5,6% tăng trưởng – mức hiệu suất khá ảm đạm so với thị trường dầu mỏ với mức tăng hơn 90%.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph trên đường trung bình hàm mũ 20 ngày ở mức giá 9.489 USD cho thấy các chỉ số cận biên với điểm giữa, đồng nghĩa với việc cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu Bitcoin rơi xuống dưới mức trung bình 50 ngày ở 9.355 USD, khả năng sự suy yếu về ngưỡng hỗ trợ 8.910 USD có thể diễn ra.

Ngược lại, nếu mức giá có thể được đẩy lên trên ngưỡng kháng cự của tam giác đối xứng, Bitcoin có thể tiến tới 10.500 USD và từ đó có thể bắt đầu xu hướng tăng bền vững.

Giai đoạn kinh tế không chắc chắn như hiện nay vẫn là động lực thúc đẩy các nhà giao dịch và đầu tư tiền kỹ thuật số kiên định với luận điểm đầu tư vào Bitcoin. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố khiến không ít người tìm đến một loại tài sản khác là sự giảm giá trị của đồng USD cùng các gói kích thích kinh tế. Kể từ năm 2000 đến nay, lượng USD đưa vào lưu thông đã nhảy vọt 240%, từ mức 565 tỷ USD lên gần 2.000 tỷ USD, theo dữ liệu từ Cục Dự trữ liên bang.

Sự kiện sụt giảm công suất khai thác trên mỗi khối Bitcoin hôm 12/5 được nhiều người dự đoán sẽ đẩy nhanh xu hướng tăng giá đã diễn ra trong tháng 4 sau vụ sụp đổ của thị trường giữa tháng 3.

Tuy nhiên, cho đến nay, Bitcoin vẫn thất bại trong việc có thêm động lực mới và duy trì giao dịch dưới 10.000 USD khi các nhà đầu tư lớn giữ chặt và “im hơi lặng tiếng”.

Những giờ qua, các đồng tiền khác ngoài Bitcoin trên thị trường ghi nhận sự tăng trưởng nhưng tốc độ rất thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 26 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 234 USD, tăng 0,4% so với 24 giờ trước.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,5 tỷ USD. Mặc dù tăng trưởng 1% những giờ qua, đạt mức giá hơn 0,19 USD, đồng tiền này vẫn ở ngưỡng giá trung bình 7 ngày qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng đi ngang theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch lần lượt ở mức 240 USD và 8,57 USD.

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/6

T6 Th6 19 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/6 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán như HSG, TNI, LDG, VNM.
Copyright All right reserved

Chuyên mục