Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD

Sự tích cực đang lan tỏa khắp thị trường tiền kỹ thuật số khi sắc xanh bao trùm và thậm chí, tăng trưởng với tốc độ cao vượt trội so với nhiều ngày gần đây.

>> Giá Bitcoin ngày 7/5: Vững vàng giữ trụ thị trường

Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD
Biểu đồ giá Bitcoin đến 10h30 sáng 8/5/2020, giờ Việt Nam. Nguồn: CoinDesk.

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số được gia tăng đáng kể trong vòng 24 giờ qua, đạt hơn 270 tỷ USD so với con số khoảng 252 tỷ USD trước đó, thiết lập đỉnh kể từ 25/2. Đây cũng là mức cao mà chỉ số này đạt được trong năm nay. Khối lượng giao dịch có sự bứt phá mạnh mẽ, đạt hơn 193 tỷ USD so với mức chỉ 163 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục được gia tăng, đạt 67,7% với mức vốn hóa đạt 183,4 tỷ USD.

Theo biểu đồ giá từ CoinDesk, giá Bitcoin đã duy trì khá vững chắc ngưỡng 9.300 USD và sau đó từng bước tăng trưởng, vượt qua mốc 10.000 USD lần đầu tiên kể từ hôm 24/2.

Sự phục hồi mạnh mẽ này của Bitcoin đồng nghĩa với việc các khoản đầu tư từ đầu năm tới nay đã tăng trưởng gần 40%. Bitcoin đã duy trì đà tăng trong suốt tháng 4 sau khi một đợt bán tháo diễn ra trên thị trường tiền ảo vào tháng 3 do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng gây ra bởi dịch Covid-19.

Khối lượng mua Bitcoin ồ ạt hơn bình thường trên các sàn giao ngay như Coinbase đã nhanh chóng đẩy giá Bitcoin những giờ qua.

Các cuộc thảo luận xung quanh sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác Bitcoin trên mỗi khối (Bitcoin Halving) vào ngày 12 tới đã khiến đồng tiền này trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư.

Matthew Ficke, người đứng đầu bộ phận phát triển thị trường cho sàn giao dịch tiền kỹ thuật số OKCoin, nhận định sự quan tâm gia tăng từ những nhà đầu tư mới giữa suy giảm kinh tế vì Covid-19 là một trong những lý do đẩy giá Bitcoin lên cao. Sự kiện sắp tới của Bitcoin cũng thu hút sự chú ý đáng kinh ngạc và vượt xa các sự kiện trước đó, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tài chính truyền thống đang ảm đạm.

Nhà đầu tư quỹ đầu cơ huyền thoại Paul Tudor Jones mới đây tuyên bố công ty Tudor Investment Corp có trị giá 38 tỷ USD đang mua các sản phẩm tương lai Bitcoin để tiến tới thị trường tiền kỹ thuật số, xem đây như một hàng rào chống lạm phát có thể xảy đến.

Không ít nhà đầu tư cho rằng giá Bitcoin đã đạt được những mức cao hơn con số hiện nay và đồng tiền này có thể lặp lại một lần nữa. Giá Bitcoin theo đồng USD đã đạt 10.400 vào tháng 10/2019 và tháng 2/2020, do đó ngưỡng này có thể xem là một điểm thu hút ngắn hạn, CoinDesk dẫn lời Ficke phân tích.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá với tốc độ cao hơn mức của nhiều ngày trở lại đây.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,8 tỷ USD. Hiện giá Ethereum được giao dịch ở mức hơn 215 USD, tăng 5,6% so với 24 giờ trước, duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu tháng 3.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 9,8 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức hơn 0,22 USD, tương đương tăng hơn 3% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng theo xu hướng chung của thị trường, có mức giá gần 258 USD và 10 USD, tăng lần lượt 5,6% và 3,7%.

(Tổng hợp)

Next Post

Giá vàng tăng vọt khi lượng vàng trong các quỹ ETF ở mức cao kỷ lục

T6 Th5 8 , 2020
Giá vàng tăng vọt lên đỉnh một tuần qua sau khi chứng khoán Mỹ hồi phục và báo cáo của Hội đồng vàng thế giới được công bố.
Copyright All right reserved

Chuyên mục