Lãi suất kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới”

Khi được lựa chọn giữa một khoản đầu tư tốt với lãi suất kép và một khoản đầu tư tuyệt vời với lãi suất đơn, thì hầu hết các nhà đầu tư sẽ chọn vế đầu.

>> Ba bài học từ các huyền thoại giúp nắm bắt cơ hội đầu tư

Lãi suất kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới”
Albert Einstein gọi lãi suất kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới”.

Lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về chúng ta đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn.

Nói cách khác, lãi suất mà bạn được thanh toán sẽ được thêm vào tiền gốc và nó sẽ tiếp tục sinh trong giai đoạn tiếp theo.. Nhưng nếu bạn thực sự chọn tạo ra một thói quen nạp tiền theo các mốc thời gian, tìm kiếm lãi kép một cách tự động thì trong một thời gian nhất đinh, kết quả mà bạn có thể đạt được sẽ khiến bạn thực sự kinh ngạc kinh ngạc.

Lãi suất kép sẽ khiến tiền của bạn làm việc siêng năng cho bạn, liên tục tích lũy để tự chúng nhân rộng, phát triển với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với lãi đơn.

Không có gì ngạc nhiên khi Albert Einstein gọi lãi suất kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới”.

Một trong những “bí mật” của những người giàu có là những khoản đầu tư dài hạn mà có trả lãi tích lũy. Mỗi nhà đầu tư hiểu biết, khi được lựa chọn giữa một khoản đầu tư tốt với lãi suất kép và một khoản đầu tư tuyệt vời với lãi suất đơn, thì hầu hết các nhà đầu tư sẽ chọn khoản đầu tư tốt theo suốt thời gian.

Họ biết rằng, theo thời gian, sự đầu tư với lãi suất kép đó sẽ có những cái khác tốt hơn. Hiện tại, điều này dẫn chúng ta đến một điểm thú vị nữa. Đầu tiên, chúng ta hãy định nghĩa danh từ “khoản đầu tư” là gì? “khoản đầu tư” được định nghĩa là một công cụ có hai mục đích:

1) Nó tạo ra thu nhập.

2) Nó tăng giá trị theo thời gian.

Do đó, nếu bạn lấy tiền đi “đầu tư” lần đầu tiên (đó gọi là tiền vốn), bạn sẽ nhận được một khoản tiền nho nhỏ thường xuyên và điều này đồng nghĩa là số tiền vốn thực tế của bạn đang tăng lên, và ngày càng lớn hơn.

Đây là sự kỳ diệu của lãi suất kép. Nếu bạn bắt đầu đầu tư SỚM, bạn chỉ cần bắt đầu với một khoản đầu tư nhỏ để có thể đạt được mục tiêu tài chính. Nhưng nếu bạn bắt đầu MUỘN HƠN, bạn sẽ phải bắt đầu bằng vốn ban đầu cao hơn để đạt được mục tiêu.

(Sưu tầm)

Next Post

Nhân sự bảo hiểm cấp cao vẫn “vòng quanh”

T5 Th6 25 , 2020
Sự xuất hiện của nhà bảo hiểm mới mang tên HD khiến câu chuyện nhân sự cao cấp của ngành lại nóng với xu hướng 'nội địa hóa'.
Copyright All right reserved

Chuyên mục